Du học sinh Việt Nam ở Tomsk bán phở làm từ thiện

Hội từ thiện Tomsk, Nga đã tổ chức bán phở Việt Nam ủng hộ bệnh nhân ung thư

Hoạt động này được tổ chức ngày 01/04/2012 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ của Công đoàn trường Đại học bách khoa Tomsk cho nữ sinh viên của trường bị bệnh ung thư.

Hội từ thiện của nhóm sinh viên Việt Nam tại thành phố Tomsk được thành lập cách đây 5 năm và thường xuyên có những hoạt động thiết thực, bổ ích. Hàng năm hội đều tổ chức quyên góp rộng rãi bằng các hình thức vui chơi, giải trí như: quay xổ số, bán hoa đào, hoa mai nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, bán những món ăn truyền thống của đất nước.

Ngoài ra, trong những ngày lễ lớn, Hội cũng tích cực quyên góp đồ chơi, sách vở, thú bông, bán đồ cũ... Toàn bộ số tiền và hiện vật thu được hội thường đưa về Việt Nam làm từ thiện vào các dịp hè cũng như tặng các em nhỏ mồ côi tại thành phố Tomsk.
Khẩn trương chuẩn bị phục vụ “khách hàng”
Bằng nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, Hội từ thiện Tomsk không chỉ thu hút được nhiều sinh viên Việt Nam tham gia, mà còn dần dần gây được sự chú ý với bạn bè quốc tế, với Công đoàn trường và góp phần giới thiệu nhiều nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Là một thành phố sinh viên nằm giữa thủ phủ Siberia lạnh giá, cách thủ đô Moscow gần 4.000 km về phía Đông, Tomsk hầu như không có cộng đồng người Việt sinh sống nên các đồ ăn, thức uống phục vụ việc nấu phở gặp nhiều khó khăn. Nguyễn Minh Tuấn – sinh viên năm 3, Hội trưởng Hội từ thiện chia sẻ: “Để chuẩn bị tốt cho buổi bán phở lần này, bọn mình đã phải lên kế hoạch từ sớm. Các loại nguyên liệu nấu như phở khô, ớt cay, măng tươi, đỗ … đều nhập từ thủ đô và được các bạn chế biến rất ngon lành. Rút kinh nghiệm từ lần trước, đợt này bọn mình tổ chức bán vé và phân công công việc rất chuyên nghiệp".

Bạn Phạm Hoàng Ngân, sinh viên năm nhất ngành du lịch hào hứng kể: “Mặc dù công việc khá vất vả nhưng chứng kiến sự thành công của buổi bán phở, chúng em rất vui. Hơn 20 thành viên của Hội phải tất bật chuẩn bị mọi thứ từ đêm và phải dậy từ sớm nhưng khi nhìn thấy các bạn sinh viên nườm nượp xếp hàng mua vé, nét mặt ai ai cũng hào hứng, vui vẻ bọn em cảm thấy đã làm được gì đó rất có ích.”

Vất vả nhưng thật vui khi thấy những nụ cười của sinh viên Việt Nam được thưởng thức bát phở quê hương nơi đất khách. Bên cạnh đó, hoạt động ý nghĩa, độc đáo này còn mang đến sự ngưỡng mộ, cái nhìn thân thiện của bạn bè quốc tế, những lời chúc, lời cảm ơn của các thầy cô giáo gửi tới Hội từ thiện nói riêng và đại gia đình sinh viên Việt Nam tại thành phốTomsk nói chung.

Một số hình ảnh bán phở của Hội từ thiện Tomsk:

Các bạn sinh viên trật tự xếp hàng mua vé

Các thành viên luôn tay phục vụ.

Mọi người rất hài lòng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ từ thiện

Thành quả lao động của Hội tù thiện Tomsk

Không khí nhộn nhịp nhưng rất trật tự

Các bạn bè quốc tế từ Nga, Mông Cổ, Trung Quốc cũng hưởng ứng nhiệt tình.

Đoàn kết là thông điệp mà các thành viên Hội từ thiện muốn gửi tới mọi người.
Theo Baonga

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục