Duyên dáng áo dài Việt trên xứ sở Kim chi

Duyên dáng áo dài Việt trên xứ sở Kim chi

VOV.VN - Dù trên dải đất hình chữ S hay bất cứ quốc gia nào, sự xuất hiện của người thiếu nữ Việt Nam với tà áo dài truyền thống dường như không thể trộn lẫn.

Vẻ e ấp, kín đáo nhưng vẫn quyến rũ, cuốn hút mọi ánh nhìn; đồng thời tôn vinh trọn vẹn nét đẹp phụ nữ Việt. Tại xứ sở Kim Chi, áo dài lại càng là một nét riêng để người dân Hàn Quốc biết đến đất nước và con người Việt Nam.

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 1
Phụ nữ Việt tự tin, duyên dáng trong tà áo dài.

Ngày nay, những người phụ nữ Việt hiện đại, năng động đang tiến bước trở thành công dân toàn cầu. Những lúc đặt chân đến một miền đất xa xôi nào đó hay định cư ở một vùng đất mới, nhiều người trong số đó luôn mang theo hành trang của mình bộ áo dài truyền thống.

Người phụ nữ Việt Nam trong chiếc áo dài vừa kín đáo vừa gợi cảm, cùng tà áo tung bay trong mỗi bước chân của những thiếu nữ xuống phố đã làm xiêu lòng biết bao nhiêu người.

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 2
Áo dài trên đường phố Hàn Quốc.

Chị Vũ Thị Huyên đã sinh sống tại Hàn Quốc được gần 10 năm chia sẻ, tà áo dài Việt Nam có sức hút rất lớn, tạo ánh mắt thân thiện, gần gũi trong mắt người dân Hàn Quốc. Chính vì thế, hiện chị rất tích cực tham gia trong Câu lạc bộ áo dài Việt Nam tại Hàn Quốc

“Tôi rất tự hào về tà áo dài Việt Nam mình” – chị Huyên chia sẻ. “Tôi đã tham gia Câu lạc bộ áo dài. Tôi cùng các bạn khác đến rất nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc để biểu diễn và tôi rất tự hào khi diện lên người áo dài Việt. Áo dài Việt mình rất quyến rũ. Đi đến đâu cũng tự hào. Người Hàn rất thích tà áo dài của mình.”

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 3
Trình diễn áo dài Việt Nam trong một sự kiện tại Hàn Quốc.

Khác với trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc, nhiều người Việt sinh sống tại Hàn Quốc cho biết chiếc áo dài Việt Nam vừa mang nét truyền thống nhưng cũng phù hợp với xu thế phát triển.

Trang phục dành cho người phụ nữ này có thể dùng làm trang phục công sở, tiếp khách một cách trang trọng. Đây chính là điểm riêng có của trang phục truyền thống đặc biệt này.

Chị Phùng Thị Kim Vân, hiện đang sinh sống ở tỉnh Kyeonggi cho biết: “Áo dài là trang phục truyền thống của đất nước Việt Nam. Tôi muốn quảng bá cho đất nước xứ sở Kim Chi được biết về áo dài của mình. Tôi rất tự hào khi mặc áo dài Việt.”

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 4
Cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc duyên dáng trong tà áo dài dịp họp mặt cộng đồng.

Có thể nói, tà áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống, là vẻ đẹp riêng chỉ có ở Việt Nam. Trang phục truyền thống này không chỉ hấp dẫn người Việt mà còn có sức hút mãnh liệt đối với người dân Hàn Quốc.

Anh Lee Jong-hyuk, một người dân Hàn Quốc cho biết chiếc áo dài đã trở thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống biểu tượng cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 5
Các bạn nhỏ trong trang phục truyền thống ái dài Việt và Hanbok Hàn Quốc.

Anh cho biết áo dài của người Việt rất nổi tiếng tại Hàn Quốc: “Tôi đã từng đến TP.HCM và thấy rằng đất nước Việt Nam rất năng động, phát triển. Tôi thấy người phụ nữ Việt Nam rất duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Tôi rất thích áo dài Việt.”

Bà Lê Thị Anh Thư, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam; đồng thời là chủ nhiệm CLB áo dài Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng chiếc áo mộc mạc tưởng chừng như đơn giản ấy lại có “sức hút” mạnh mẽ khiến phái đẹp trở nên nữ tính, đằm thắm hơn. Vì thế, Câu lạc bộ áo dài Việt Nam chính là một cách quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam với cộng đồng tại Hàn Quốc và thế giới.

duyen dang ao dai viet tren xu so kim chi hinh 6
Bà Lê Thị Anh Thư, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam trong tà ái dài nhận quà từ Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Áo dài Việt Nam không lẫn vào bất cứ sản phẩm nào của đất nước nào hết” bà Lê Thị Anh Thư khẳng định. “Bây giờ khi đi ra đường thấy tà áo dài, không cần hỏi, mọi người đều biết đến đến rằng là từ Việt Nam tới. Hầu như ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi rằng tà áo dài Việt quá đẹp.”

Với bà Lê Thị Anh Thư, áo dài còn là niềm đam mê không ngừng nghỉ: “Bởi vì trước đây tôi từng học thiết kế áo dài. Chúng tôi trong bất cứ sự kiện nào luôn kêu gọi chị em mặc áo dài. Thật sự mọi người rất mong đến dịp nào đó để mặc áo dài.”

Kín đáo, duyên dáng mà gợi cảm, nhẹ nhàng là những yếu tố đưa áo dài truyền thống trở thành niềm kiêu hãnh; tạo ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí người dân ở các quốc gia trên thế giới mỗi khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close