Giao lưu thanh niên Việt Nam Thái Lan lần thứ 7

Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ 7

VOV.VN - Thanh niên Việt Nam-Thái Lan có hàng loạt hoạt động tại tỉnh Nakhonphanom, đặc biệt là tại Làng Hữu nghị và khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam-Thái Lan lần thứ 7 tại Thái Lan, hôm qua (5/8) đoàn thanh niên hai nước Việt Nam- Thái Lan có nhiều hoạt động tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhonphanom, cách Bangkok gần 800km về phía Đông Bắc.

giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 1
Đoàn thanh niên hai nước trong Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Nakhonphanom

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam- Thái Lan lần thứ 7, thanh niên hai nước đã có hàng loạt các hoạt động tại tỉnh Nakhonphanom, đặc biệt là các hoạt động tại Làng Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nakhok (hay còn gọi là Ban May), xã Noongyath, tỉnh Nakhon Phanom. Làng Hữu nghị Thái Lan- Việt Nam là nơi có Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi trưng bày nhiều hình ảnh và tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như giai đoạn năm 1928-1929 khi Người hoạt động tại Nakhonphanom và một số tỉnh của Thái Lan.

Tại Làng Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, thanh niên hai nước đã tham quan Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm gian trưng bày các hình ảnh và các hiện vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe các bác Việt kiều nói chuyện về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch tại Thái Lan thời kỳ 1928-1929.

giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 2
Học cách dệt vải tại làng kinh tế vừa đủ của Thái Lan.

Các sinh viên Việt Nam và Thái Lan cũng được tìm hiểu các hoạt động hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Thái Lan và các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước qua các hình ảnh tư liệu.

Em Trần Hồng Hân, sinh viên năm thứ 3 Đại học Hà Nội cho biết: “Em rất tự hào là người Việt Nam, được đến đây, biết về nơi Bác Hồ đã từng sống ở Thái Lan, em càng nhớ về lịch sử, nhớ về quê hương đất nước của mình. Em cũng mong muốn văn hóa và lịch sử của Việt Nam ta sẽ tiếp tục được giới thiệu quảng bá khắp nơi trên thế giới”.

Đoàn thanh niên Việt Nam-Thái Lan cũng thăm công trình xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh rộng hơn 10.000 m2, nằm cạnh khuôn viên Làng hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, theo dự kiến cuối năm nay sẽ khánh thành và đây sẽ là Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất được xây dựng ở nước ngoài.

Tối 5/8, đoàn sinh viên hai nước còn có các cuộc giao lưu với nhân dân Thái Lan. 

Hôm nay (6/8), đoàn thanh niên hai nước sẽ trở về Bangkok, tiếp tục chương trình giao lưu thanh niên giữa hai nước.

giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 3

giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 4
Giao lưu văn hóa và học các điệu múa của nhân dân Thái Lan
giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 5
Đoàn Thanh niên VN tại Công trình xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
giao luu thanh nien viet nam thai lan lan thu 7 hinh 6
Thanh niên Việt Nam- Thái Lan nghe thuyết trình và tìm hiểu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ Nakhonphanom

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close