Chưa có người Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi biểu tình ở Mỹ

Hiện không có người Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi biểu tình ở Mỹ

VOV.VN - Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình.
chua co nguoi viet nam nao bi anh huong boi bieu tinh o my hinh 1
Người biểu tình tập trung gần trụ sở quốc hội ở thủ đô Washington. (Nguồn: Reuters).

Trả lời tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11/6  về công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số vụ biểu tình đang có xu hướng bạo lực đang diễn ra diễn ra ở một số địa phương ở Mỹ và có ảnh hưởng đến kinh tế cũng như an sinh xã hội của người dân. Chúng tôi mong rằng tình hình sẽ sớm được ổn định để người dân được quay lại cuộc sống bình thường”.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm: “Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Mỹ, trong bối cảnh diễn biến phức tạp do các cuộc biểu tình có thể ảnh hưởng đến công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Mỹ thường xuyên theo dõi sát tình hình; trao đổi và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng Việt Nam tại Mỹ để chủ động nắm thông tin, có các khyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ngày 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam, đề nghị công dân không đến những khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại và liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. Đường dây nóng hỗ trợ công dân đã được đăng tải công khai.

“Theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình”, bà Lê Thị Thu Hằng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close