Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên Việt Nam tại Pháp

Hội thảo cung cấp cho sinh viên tình hình thực tế về việc làm tại Pháp và tại Việt Nam.  

Cuộc hội thảo hướng nghiệp dành cho sinh viên được Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức sinh động vào ngày 19/3, tại trường Đại học Paris DAUPHINE của Pháp.

Đây là một trong những hoạt động tích cực của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp nhằm hỗ trợ các sinh viên, nghiên cứu sinh mới tốt nghiệp lần đầu tìm việc làm và cả những sinh viên đang đi học tại Pháp, có thể tìm công việc làm thêm hoặc thực tập.

Hình thức tổ chức họat động hướng nghiệp này là lần đầu tiên được Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trực tiếp đứng ra tổ chức. Mục đích chính của lãnh đạo Hội là để tạo ra nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tạo thêm những cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp tại Pháp và Việt Nam.

Nhiều đại diện của các doanh nghiệp hàng đầu của Pháp tham gia hội thảo như: Tập đoàn EDF, Société Générale, BNP Parisbas, Ibatec, Natixis, Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp. Hội thảo thực sự là một diễn đàn trao đổi giữa sinh viên với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là các lĩnh vực: tài chính, xây dựng, công nghệ thông tin....

Hội thảo lần này cung cấp cho sinh viên tình hình thực tế về việc làm tại Pháp và tại Việt Nam, những việc làm trong từng lĩnh vực và con đường để có thể tiếp cận với những cơ hội tìm việc làm.

Hội Thảo Hướng Nghiệp lần này do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức cũng đáp ứng những nhu cầu hiện nay về lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Bởi lẽ, thứ nhất, các tập đoàn kinh doanh quốc tế đang mở rộng hoạt động tới Việt Nam và những doanh nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ đòi hỏi một nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất luợng cao.

Với việc tổ chức sinh động và thành công hội thảo, trong thời gian tới, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp sẽ triển khai rộng ở một số thành phố lớn khác tại Pháp nhằm hỗ trợ các sinh viên và nghiên cứu sinh xác định việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, cũng như tạo điều kiện cho các công ty của Pháp, cũng như các công ty của Việt Nam tiếp cận với nguồn nhân lực người Việt dồi dào và chất lượng được đào tạo tại Pháp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên