Hội Y Dược Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hội Y–Dược Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

VOV.VN- Ngày 27/2, kỷ niệm 61 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho cán bộ, nhân viên ngành y, Hội Y–Dược Việt Nam tại Nga đã có buổi gặp mặt đầy ý nghĩa.

Hội Y–Dược Việt Nam tại Nga được thành lập cách đây đã tròn 20 năm và quy tụ được các anh chị em là y, bác sỹ; dược sỹ; phiên dịch viên y tế … đang sinh sống và làm việc tại Nga cùng các sinh viên y khoa, các thực tập sinh, các nghiên cứu sinh ngành y… tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa hướng tới cộng đồng Việt Nam tại Nga.

Trong nhiều năm qua, có lúc thăng, lúc trầm bởi những khó khăn, biến động liên tục về nhân sự, nhưng Hội vẫn có những hoạt động mang đầy ý nghĩa rất nhân văn.

hoi y duoc viet nam tai nga ky niem ngay thay thuoc viet nam hinh 1
Ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Nga phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cuộc gặp mặt kỷ niệm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” đã được coi như một dịp để các hội viên cùng nhau điểm lại những việc đã làm được và đề ra nhiệm vụ mới để hoạt động hội ngày càng có hiệu quả.

Bác sỹ Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y–Dược Việt Nam tại Nga đã nhân dịp này điểm lại ngày truyền thống của ngành y với những lời căn dặn của Bác Hồ đối với mọi cán bộ, nhân viên ngành y, các y, bác sỹ… Từ đó, nhìn lại những việc mà các hội viên làm được trong năm qua để đề ra phương hướng cho năm mới. Dù làm được không ít việc, đặc biệt liên quan đến các hoạt động từ thiện, bác sỹ Phan Tuyết Hằng vẫn chỉ ra những việc còn chưa làm tốt vì những hoàn cảnh khách quan.

Bác sỹ Phan Tuyết Hằng nêu quyết tâm thực hiện kế hoạch của năm 2016 là: “Chung tay cùng hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam tại Nga tổ chức được những buổi hội thảo chuyên đề về bệnh tật và chăng sóc giữ gìn sức khỏe cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Kết hợp với lãnh đạo các xưởng may, vườn rau để tổ chức khám bệnh định kỳ và phòng bệnh miễn phí cho bà con; Tổ chức củng cố Hội hoàn thiện hơn, tiến tới đại hội và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Y – Dược Việt Nam tại Nga”.

Ban chấp hành Hội cũng thống nhất tiếp tục thúc đẩy khối đoàn kết giữa các thành viên và không ngừng trau dồi kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chúc mừng các y, bác sỹ Việt Nam đang công tác, học tập và làm ăn tại Nga, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Nga đánh giá cao những việc mà Hội Y–Dược Việt Nam làm tốt trong nhiều năm qua và nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng, Hội Y–Dược Việt Nam tại Nga là một tổ chức rất đặc thù.Trong các hội, đoàn của người Việt Nam tại Nga thì đây là một trong những hội đạt kết quả tốt.

Bản thân Hội đã tổ chức được một số đoàn đi đến các thành phố, nơi có đông cộng đồng Việt Nam khám, chăm sóc sức khỏe, đúng như tính chất của ngành y là mang tính chất phục vụ đối với cộng đồng chúng ta thì kết quả rất tốt và chúng tôi cũng ghi nhận”.

Đại diện các tổ chức hội nghề nghiệp, hội đồng hương của người Việt Nam tại Nga (như Hội Dệt – May, Hội Khoa học – Kỹ thuật, Chi hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Moskva, Hội Đồng hương các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng...) tham dự buổi gặp mặt đã bày tỏ những lời chúc mừng, những lời đánh giá, tôn vinh các thầy thuốc Việt Nam nói chung, đang làm việc tại Nga nói riêng và bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới Hội sẽ ngày càng phát triển, quy tụ được nhiều hơn các hội viên là những y, bác sỹ và các thế hệ sinh viên ngành y, dược vào nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đặc biệt, ý kiến của ông Nguyễn Đình Hoàng, Chủ tịch Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam tại Nga, thể hiện một sự trăn trở đối với công tác hành nghề y–dược của Việt Nam tại Nga, đó là làm sao thúc đẩy được các cơ sở y tế với những y, bác sỹ có trình độ ngày càng cao để thu hút được cả những bệnh nhân là người Nga tới điều trị bằng các phương pháp Đông–Tây y kết hợp, chứ không chỉ riêng điều trị cho người Việt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close