Khai giảng khoá học tiếng Việt đầu tiên tại Moscow

Sáng 11/10, khoá học tiếng Việt đầu tiên của trường Phổ thông số 282 thuộc Quận Trung tâm Moscow đã chính thức khai giảng. Đông đảo học sinh nhiều lứa tuổi cùng các bậc phụ huynh là người Việt đã tham dự lễ khai giảng

Mặc dù vào ngày nghỉ và từ rất sớm, nhưng niềm vui tham dự lễ khai giảng khoá học tiếng Việt đã cuốn hút rất nhiều em nhỏ Việt Nam cùng các bậc phụ huynh tới ngôi trường phổ thông số 282. Một nghi lễ mà các em cùng các bậc phụ huynh và đại biểu đã trang trọng tiến hành là đặt hoa trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng truyền thống mang tên “Góc Việt Nam”, mới được khai trương nhân kỷ niệm ngày 30/4 năm nay.

Bà Hiệu trưởng Irinna Egorova cùng ông Nguyễn Ngọc Bình, Tham tán Công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng cắt băng khai trương lớp học. Ông Nguyễn Ngọc Bình cho rằng: “Đây là lớp học tiếng Việt đầu tiên được mở tại trường phổ thông của Liên bang Nga. Tôi xin chúc lớp học thành công tốt đẹp, các cháu học giỏi đạt được nhiều điểm tốt”.

Mặc dù trước kia, tại LB Nga nói chung và Moscow nói riêng đã từng có những lớp dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng Việt Nam, nhưng có lẽ đây là một khoá học có bài bản nhất và được sự ủng hộ nhiệt tình của một trường phổ thông chính thống của Nga. Từ cơ sở, hy vọng trong tương lai những lớp học tiếng Việt sẽ được mở rộng, góp phần vào việc truyền bá rộng rãi tiếng Việt, văn hoá Việt cho chính những người Việt Nam ở xa Tổ Quốc, cũng như giới thiệu được với cả đông đảo người dân sở tại./.

Viết bình luận