Khẩn trương đưa thi thể người Việt bị Abu Sayyaf sát hại về nước

Khẩn trương đưa thi thể người Việt bị Abu Sayyaf sát hại về nước

VOV.VN - Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cập nhật về công tác bảo hộ công dân ở Philippines và Anh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Philippines nhằm hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi hài một công dân Việt Nam thiệt mạng sau các vụ tấn công của Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf mới đây.

khan truong dua thi the nguoi viet bi abu sayyaf sat hai ve nuoc hinh 1
Thành viên nhóm vũ trang Abu Sayyaf. (Ảnh: BBC)

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay, các thủ tục hậu sự cho 2 thuyền viên tàu Royal 16 đã hoàn tất. Hai công dân Việt Nam là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên tàu Royal 16 đã bị Abu Sayyaf  bắt cóc tháng 11/2016 và bị sát hại ngày 4/7 vừa qua.

Một lần nữa, Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và mong các gia đình sớm vượt qua thời khắc đau thương to lớn này.

Liên quan đến thông tin báo chí Anh đưa về 2 thiếu nữ Việt Nam mất tích tại nước này hồi tuần trước và đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với 2 công dân nói trên. Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ cập nhật cho báo giới khi có thông tin mới nhất.

Theo kênh BBC của Anh, 2 thiếu nữ Việt Nam đã được tìm thấy sau 6 ngày mất tích. BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết họ vẫn “khỏe mạnh và an toàn”. Người phát ngôn cảnh sát cho biết 2 cô gái sẽ được chính quyền địa phương chăm sóc

Hai cô gái, được truyền thông Anh xác định một người 14 tuổi và một người 15 tuổi, được tìm thấy tại 2 địa chỉ khác nhau ở Thung lũng Thames và Bedfordshire.

Một người đàn ông 28 tuổi đã bị cáo buộc tội phạm nô lệ thời hiện đại liên quan tới vụ mất tích của 2 thiếu nữ người Việt này và phải hầu tòa ngày 17/7. Cảnh sát Anh đang tiến hành “một cuộc điều tra thấu đáo xung quanh vụ việc này”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close