Không khí ấm áp của Tết cộng đồng 2019 tại Ai Cập

VOV.VN - Chương trình Tết Cộng đồng 2019 tại Ai Cập được tổ chức ấm cúng với sắc hoa đào sa mạc và các món ăn truyền thống của Việt Nam

Hòa chung không khí đón Xuân Kỷ Hợi của người Việt Nam ở nước ngoài, hôm qua (1/2), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết cộng đồng 2019 với sự tham dự của nhiều đại diện ngoại giao đoàn các nước tại thủ đô Cairo và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Ai Cập.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công phát biểu khai mạc tại Tết cộng đồng 2019

Phát biểu tại chương trình Tết cộng đồng 2019, Đại sứ Trần Thành Công đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con kiều bào, cán bộ các cơ quan đại diện và du học sinh Việt Nam tại Ai Cập nhân dịp năm mới. Đại sứ cũng đã gửi lời cảm ơn và những lời chức tốt đẹp đến hàng chục quan khách ngoại giao và người dân sở tại có mặt trong chương trình.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết: Đây cũng là lần đầu tiên tôi tổ chức Tết cộng đồng tại Ai Cập. Tôi rất vui mừng vì bà con từ những nơi xa đã đến đây rất sớm và có những người đến từ rất sớm, cùng sứ quán chuẩn bị các món ăn. Mọi người rất thích thú với các món ăn như bánh chưng hay các món bánh truyền thống của Việt Nam. Có lẽ đây cũng là một cái Tết mà đông đảo các bạn Ai Cập đến tham dự. Bên cạnh đó, có các trưởng cơ quan đại diện tại Cairo cũng tham dự và họ cũng phần nào mường tượng được không khí Tết của những người Việt và đặc biệt đối với những người Việt xa quê hương tổ quốc. Những nét văn hóa của Việt Nam ngày càng được bà con chú ý và khơi dậy lòng hướng về tổ quốc”.

Tết cộng đồng 2019 tại Ai Cập

Đến dự Tết cộng đồng 2019 do đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức, Anh Ihab Mohamed - chồng của một phụ nữ Việt Nam, đã cảm nhận được bầu không khí ấm cúng như gia đình: Hôm nay tôi rất vui được cùng cộng đồng người Việt đón mừng năm mới của người Việt Nam tại khuôn viên của đại sứ quán. Tất cả mọi người đều thân thiện và chúng tôi dường như là một gia đình khi được cùng nhau tổ chức mừng năm mới. Tôi xin chúc cho mọi người năm nay sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Xin cảm ơn các bạn.

Tham gia đón Tết lần đầu tiên ở nước ngoài, du học sinh người Việt Ngô Thị Quỳnh Chi bày tỏ sự xúc động và cho biết về dự định trong năm mới: Em cảm thấy khi xa nhà thì rất nhớ nhà, nhưng với không khí của Tết cộng đồng ngày hôm nay, em cảm thấy nỗi nhớ nhà vơi bớt đi rất nhiều. Em đặt ra mục tiêu cho bản thân là cố gắng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thật tốt để khi trở về nước, có thể phát triển kỹ năng bản thân trong môn tiếng Ả-rập nhiều hơn nữa../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ai Cập và Pháp tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập El-Sisi và người đồng cấp Macron đã chứng kiến lễ ký kết nhiều hiệp định song phương trên các lĩnh vực

Không khí đón xuân Kỷ Hợi của cộng đồng người Việt tại Ai Cập

VOV.VN - Chương trình thu hút đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Cairo.

Pháp và Ai Cập sắp ký nhiều hợp đồng quốc phòng quan trọng

VOV.VN - Pháp và Ai Cập dự định ký kết gần 30 hợp đồng lớn, trong đó có các hợp đồng mua bán vũ khí quan trọng, nhân chuyến thăm Ai Cập của Tổng thống Macron.

Ai Cập tạm thời tái mở cửa khẩu biên giới Rafah với dải Gaza

VOV.VN -  Hamas hôm 28/1 thông báo, Ai Cập sẽ tạm thời tái mở cửa khẩu biên giới Rafah với dải Gaza trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29/1.

Tin cùng chuyên mục