Kiều bào tại Lào gặp mặt đầu Xuân

Đây là lần gặp mặt năm thứ 7 liên tiếp do Câu lạc bộ đồng hương Việt kiều Xiêng Khoảng tổ chức

Tối 7/2 tại Thủ đô Vientiane (Lào), Câu lạc bộ đồng hương Việt kiều Xiêng Khoảng đã tổ chức lễ gặp mặt mừng xuân. Các cơ quan đại diện của Việt Nam cùng đông đảo bà con người Việt đã tham dự.

Trong năm 2010, Câu lạc bộ này đã có nhiều hoạt động quyên góp thăm hỏi, giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn. Câu lạc bộ đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng gửi về ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung Việt Nam bị bão lụt, cử đoàn đại biểu tham dự Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đại sứ Tạ Minh Châu đánh giá cao những đóng góp của bà con kiều bào ta tại Lào

Đặc biệt Câu lạc bộ thường xuyên duy trì sinh hoạt vào tối thứ 6 hàng tuần, thông tin đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong cộng đồng; tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đầu tư vào Lào với trị giá hàng tỷ đô la Mỹ; Xây dựng đội văn nghệ trình diễn các tiết mục ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tổ Quốc Việt Nam và mối tình Việt Lào thủy chung.

Ông Trần Hanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kiêm phó chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Lào cho biết, đây là dịp bà con đến gặp gỡ chúc mừng lẫn nhau sau một năm làm việc và kinh doanh. Qua đó cũng tạo điều kiện để giáo dục con cháu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếng nói, phong tục tập quán của người Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên