Bà con Việt kiều tại Lào tưng bừng đón Năm mới

Bà con Việt kiều tại Lào tưng bừng đón Năm mới

VOV.VN - Tối 19/1, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thành hội Việt Kiều phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tưng bừng chào đón Năm mới Canh Tý 2020.

Tham dự tiệc có hơn 1.200 đại biểu, đại diện cho bà con Việt kiều ở thủ đô Vientiane, các tỉnh Đông bắc Thái Lan, đại diện Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.

ba con viet kieu tai lao tung bung don nam moi hinh 1
Các đại biểu nâng ly chúc mừng Năm mới.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Thành hội Thủ đô Vientiane, khẳng định, trong những năm qua, văn hóa và hình ảnh người Việt Nam đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên đất nước bạn Lào, nhiều người trong số chúng ta là những tấm gương phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp, có người là doanh nhân tài năng, góp phần quan trọng vào xây dựng đất nước Lào, cũng như đất nước Việt Nam.

Ông Lê Văn Mùi bày tỏ hy vọng bước sang Năm mới 2020, cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane nói riêng và bà con Việt kiều Lào, Thái Lan nói chung sẽ có thêm nhiều niềm vui mới, bà con tiếp tục tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.       

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại biện Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao tình cảm và những đóng góp của bà con kiều bào tại thủ đô Vientiane nói riêng và bà con kiều bào nói chung đối với quê hương đất nước trong năm qua và mong rằng, bà con tiếp tục chung tay góp sức với Đảng, Nhà nước cùng đồng bào trong nước củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam-Lào.

ba con viet kieu tai lao tung bung don nam moi hinh 2
Tiết mục múa lân của Việt kiều.

Đại đức Thích Minh Quan, Trụ trì chùa Phật tích tại thủ đô Vientiane chia sẻ: “Trong không khí đón tất niên của cộng đồng người Việt Nam tại Lào lần này tổ chức đầm ấm, cũng như sự đoàn kết của bà con ở thủ đô Vientiane. Không những bà con ở Vientiane mà còn bà con ở các tỉnh Đông bắc Thái Lan đã đến tham dự.

Bầu không khí này đem lại sự đoàn kết mật thiết. Trong không khí Tết đến xuân về, thay mặt cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào chúng tôi muốn gửi gắm lời chúc tết tới tất cả các kiều bào chúng ta ở khắp năm châu cũng như ở trong nước một cái tết thật vui vẻ đầm ấm và luôn luôn có niềm tin về đất nước Việt Nam ta đang có sự phát triển bền vững”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close