DN, trí thức Việt tại Hàn tặng cộng đồng người Việt 3.000 khẩu trang

VOV.VN -Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc: Đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt tại Hàn

Chiều nay (9/4), đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Hội Chuyên gia - Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA) đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. 

Thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời cảm ơn tới VKBIA và VKEIA. Đại sứ nhấn mạnh món quà tặng lần này của VKBIA và VKEIA không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết, Đại sứ quán và đại diện cộng đồng sẽ kịp thời trao món quà đầy ý nghĩa này tới tận tay bà con Việt Nam tại các địa phương tại Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (thứ 2 từ phải qua) nhận quà ủng hộ bà con người Việt tại Hàn từ VKBIA và VKEIA. 

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng hoan nghênh VKBIA đã chủ động có những hoạt động ủng hộ cho cộng đồng tại vùng tâm dịch Daegu Gyeongbok ngay khi dịch mới bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, và sau đó đã có hàng loạt các hoạt động kêu gọi ủng hộ phòng chống Covid-19 ở cả Việt Nam và Hàn Quốc, và cũng đã đến trực tiếp đến các khu vực cách ly tại Việt Nam để tặng quà hỗ trợ cho người dân Việt Nam và Hàn Quốc bị cách ly, góp phần quan trọng trong việc gắn kết và phát triển tình hữu nghị Việt Nam -Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho tới nay đã có 2 trường hợp người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc bị mắc Covid-19 và cơ quan này đã gửi thông tin về các bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam theo Điều lệ Y tế Quốc tế (IHR). Người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc trong trường hợp bị mắc Covid-19 sẽ được chữa trị hoàn toàn miễn phí.

Trao ủng hộ cho bệnh viện Quận 2 -TPHCM

Trước đó, ngày 4/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Chuyên gia - Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA) trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và hỗ trợ 1.000 chiếc khẩu trang 3D ProMask 5 lớp y tế cao cấp, 50 chai gel rửa tay khô VR-X nano bạc 1L - tinh dầu thiên nhiên cho Bệnh viện Quận 2.

Trao quà ủng hộ cho trường quân sự Quân đoàn 4

Ngày 8/4, VKEIA cũng đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ 1500 khẩu trang y tế dành cho Y Bác sỹ Quân y, một thùng Gel rửa tay diệt khuẩn và 100 thùng nước bù khoáng cho Trường Quân sự Quân Đoàn 4, một trong những Đơn vị được giao nhiệm vụ làm Khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 khu vực TpHCM. Những vật dụng thiết yếu này sẽ được dung để giúp các nhân viên y tế, bác sĩ, cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly thêm vững tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

“Đây là món quà vô giá, thể hiện sự giúp đỡ, san sẻ, đồng hành với ngành y nói chung và các chiến sĩ tham gia chống dịch tại Bệnh viện Quận 2 nói riêng”- bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện  Quận 2, TP HCM chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên