Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt tại Ukraine

VOV.VN - Ngày 1/3, tại Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ukraine.

Tham dự Hội nghị có các cán bộ của Đại sứ quán, đại diện các cấp ủy trực thuộc, lãnh đạo chủ chốt các tổ chức hội đoàn cộng đồng tại các địa phương trên toàn Ukraine. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Ukraine và Cộng hòa Moldova Nguyễn Anh Tuấn tham dự và chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Đại diện Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã báo cáo trước hội nghị về kết quả công tác cộng đồng năm 2018. Trong báo cáo đã điểm lại tình hình, những kết quả hoạt động cộng đồng của Đại sứ quán và các tổ chức hội, đoàn thể người Việt Nam toàn Ukraine trong công tác xây dựng và tổ chức thành công nhiều sự kiện của “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine 2018”; định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019.

Đại diện Ban công tác Cộng đồng của Đại sứ quán đã nêu bật các hoạt động trong năm để lại nhiều ấn tượng, lan tỏa hình ảnh sức sống của con người và đất nước Việt Nam đoàn kết trên con đường hội nhập và mong muốn hợp tá, phát triển với chính quyền và nhân dân Ukraine; đề cao vai trò và nỗ lực của hội, đoàn thể trong việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, kỷ luật, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc cho các thế hệ con, cháu mai sau.

Trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn, các đại diện lãnh đạo chủ chốt cộng đồng ta ở Odesa, Kiev, Kherson, Chernovsu…đã báo cáo về kết quả triển khai công tác cộng đồng của các hội, đoàn thể năm 2018; đưa ra kiến nghị, đề xuất củng cố các hội đoàn nòng cốt, từng bước đi vào nề nếp, hoạt động trên nguyên tắc tổ chức, điều lệ của hội người Việt các tỉnh, thành phố; đồng thời thông tin vắn tắt hoạt động của đoàn đại biểu kiều bào Việt Nam ở Ukraine về Việt Nam tham dự “Xuân quê hương 2019”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong khuôn khổ hội nghị, các bộ phận chức năng của Đại sứ quán tiếp thu ý kiến, cùng trao đổi, giải đáp những kiến nghị của đại biểu. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi về công tác báo chí, thông tin cộng đồng, khẳng định vai trò hết sức quan trọng của báo chí trong việc thông tin về địa bàn, tư vấn về pháp lý giúp bà con hòa nhập với cuộc sống sở tại; thông tin hoạt động của hội, đoàn thể, vấn đề an ninh trật tự trong cộng đồng; luôn chủ động gửi bài viết, cộng tác chặt chẽ với nhiều cơ quan báo chí ở trong nước.

Báo chí cộng đồng thường xuyên cập nhật thông tin, trích đăng các điều khoản luật của Ukraine và Việt Nam để giúp bà con nắm được luật pháp để hội nhập tốt hơn vào xã hội Ukraine, đồng thời cũng chuyển tải thông tin định hướng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn tới cấp ủy, cán bộ chủ chốt hội đoàn, trân trọng những nỗ lực, cống hiến của tập thể Ban Chấp hành các hội đoàn toàn Ukraine trong công tác xã hội và đặc biệt là tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc trong cộng đồng luôn đồng hành hướng về quê hương đất nước. Năm 2018, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, cộng đồng người Việt Nam đã đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Ukraine.

Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ukraine đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã xác định chương trình, kế hoạch và đưa ra những định hướng lớn trong công tác cộng đồng và hỗ trợ công dân tại địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người Việt tại Ukraine kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

VOV.VN-Ngày 21/7, ĐSQ Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội Người Việt toàn Ukraine và tỉnh Odessa tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Bài ca không quên”.

Cộng đồng người Việt tại Ukraine ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

VOV.VN - ĐSQ Việt Nam tại Ukraine đã kêu gọi các tổ chức hội đoàn và cá nhân hảo tâm người Việt tại Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị bão lũ.

Tin cùng chuyên mục