Ra mắt Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc của VKBIA

Ra mắt Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc của VKBIA

VOV.VN -Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành, làm cầu nối giữa các trí thức với các cơ quan chức năng, tổ chức của hai nước…

Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA), tổ chức Hội thành viên trực thuộc Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) vừa chính thức được thành lập và ra mắt Ban điều hành Hội tại Hà Nội.

Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Wu Jin nhấn mạnh, sự phát triển kinh tế xã hội của hai đất nước trong thời gian qua ghi nhận sự đóng góp của nhiều trí thức chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Wu Jin cho rằng, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với các chuyên gia trí thức, làm cầu nối giữa các trí thức với các cơ quan chức năng, tổ chức của hai nước, hỗ trợ thực hiện tốt các dự án, kế hoạch của Hội VKEIA, phù hợp với định hướng phát triển của Ban điều hành VKBIA, để các đóng góp của hội sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam-han quoc cua vkbia hinh 1
Ra mắt Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc 

Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn hội sẽ có các bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới thông qua việc nhân rộng sự tham gia của các trí thức, chuyên gia người Việt các thế hệ tiếp theo tại Hàn Quốc, thu hút thêm sự đóng góp của các chuyên gia Hàn Quốc, từ đó phát triển lớn mạnh các ý tưởng, dự án kết nối đóng góp cho sự giàu mạnh, thịnh vượng của hai quốc gia.

VKEIA tập hợp các trí thức, chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc đang làm việc trong nhiều chuyên ngành khác nhau như quản lý kinh doanh, tài chính, khoa học công nghệ, ICT, AI, cơ khí chế tạo, Công nghệ sinh học, Y Dược học, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh, thương mại điện tử, du lịch và thương mại dịch vụ.... VKEIA đặt văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại Hàn Quốc. VKEIA tiếp tục phát triển và áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào thúc đẩy, phát triển kinh doanh. Mục đích của VKEIA là thúc đẩy và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án, chương trình trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao, y tế, xã hội của các thành viên với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc và các tổ chức khác trên thế giới.

ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam-han quoc cua vkbia hinh 2
VKBIA và MHGroup ký kết hợp tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã trao quyết định thành lập VKEIA, bổ nhiệm Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) cho ông Phạm Hải Chiến và quyết định công nhận Ban điều hành VKEIA. Và cũng trao quyết định bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Minh Hằng làm Chủ tịch VKBIA H.O. tại Việt Nam, đánh dấu một bước phát triển mới và củng cố mạng lưới hoạt động hiệu quả của VKBIA.

Nhân dịp này, VKBIA và MHGroup đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – Tập đoàn Bảo Việt. Các bên thống nhất sẽ cùng phối hợp tạo dựng cơ hội kết nối, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, tìm kiếm và triển khai các cơ hội đầu tư, hợp tác, giao thương hai chiều tại Việt Nam và Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close