Tết sẻ chia của người Việt bị hỏa hoạn tại Cộng hòa Séc

Tết sẻ chia của người Việt bị hỏa hoạn tại Cộng hòa Séc

VOV.VN - Sự quan tâm và sự sẻ chia của đoàn thể và cộng đồng đã khiến tấm lòng của bà con nơi đây thêm ấm lòng nhân dịp Tết đến xuân về.

Mặc dù bận rộn với công tác khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn tại Trung tâm thương mại Asia Drargon tại thành phố Cheb giáp biên giới Đức, nhưng với sự quan tâm và động viên kịp thời của Đại sứ quán, hội người Việt, sự tương thân tương ái của bà con gần xa, cộng đồng người Việt tại đây vẫn chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đang cận kề. Sự quan tâm và sự sẻ chia của đoàn thể và cộng đồng đã khiến tấm lòng của bà con nơi đây thêm ấm lòng nhân dịp Tết đến xuân về.

tet se chia cua nguoi viet bi hoa hoan tai cong hoa sec hinh 1

Đại sứ Hồ Minh Tuấn trao đổi với Ban lãnh đạo TTTM Asia Dragon cách khắc phục thiệt hại và chuẩn bị đón Tết cho bà con.

Sau vụ việc Trung tâm thương mại Asia Dragon tại thành phố Cheb bị hỏa hoạn hồi tháng 11/2017, với tinh thần tương thân, tương ái, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã quyên góp ủng hộ được số tiền 5 triệu koruna tiền Séc (tương đương 5 tỷ đồng) để hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Ban lãnh đạo Trung tâm cũng đã tạo điều kiện hết sức cho bà con bị thiệt hại khi bố trí các quầy hàng trống cho những người có nhu cầu kinh doanh và sắp xếp một số việc cho một số người làm trong bộ phận bảo vệ và bộ phận dịch vụ.

Ngoài việc khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ hỏa hoạn, Ban chấp hành Hội người Việt tại Cheb cũng đã quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của bà con, đặc biệt nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Đoàn Thạch Cương, Phó Chủ tịch Hội người Việt tại Thành phố Cheb, đồng thời là Phó Tổng giám đốc Trung tâm thương mại Asia Dragon, nói: “Trong không khí đón mừng Tết chung của cả dân tộc và của cả cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nhà nhà nơi nơi đều đã chuẩn bị cho Tết này, Ban lãnh đạo Trung tâm đã chuẩn bị những phần quà tuy không lớn nhưng đủ ấm lòng bà con gặp hỏa hoạn. Chúng tôi muốn trao cho bà con dịp áp Tết nhất để tạo ra sự bất ngờ, có tính chất tạo niềm vui lúc Giao Thừa”.

Có thể Tết năm nay về mặt vật chất đối với anh Nguyễn Linh Thùy, một trong những chủ hộ kinh doanh tại Asia Dragon bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn, không được đầy đủ như những năm trước nhưng gia đình anh vẫn chuẩn bị một cái Tết chu đáo, mang đậm truyền thống dân tộc để giáo dục và gìn giữ nét văn hóa đối với các con, tạo khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới làm ăn thuận lợi.

“Do thiệt hại rất lớn nên không khí Tết năm nay không rộn ràng như năm 2017, nhưng về mặt tinh thần chúng tôi cũng cố gắng có một cái Tết giản dị để làm sao các cháu thấy được chúng ta vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc. Và sau đó chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc mưu sinh hàng ngày để vượt qua những lúc khó khăn như thế này”, anh nói.

Trong buổi gặp mặt ngày 11/2 giữa đoàn công tác Đại sứ quán với Ban lãnh đạo Trung tâm thương mại Asia Dragon và đại diện 12 hộ bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn, Đại sứ Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn đã bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt ở đây dù trải qua những khó khăn, thiệt hại về vật chất nhưng mỗi hộ gia đình vẫn tổ chức Tết cổ truyền của dân tộc. Đại sứ cũng đề nghị Ban lãnh đạo Trung tâm nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng các quầy hàng để bà con tiếp tục công việc kinh doanh, buôn bán.

tet se chia cua nguoi viet bi hoa hoan tai cong hoa sec hinh 2

Đại sứ Hồ Minh Tuấn trao quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn cuối năm 2017.

Như tin đã đưa, tối ngày 6/11/2017, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm thương mại Asia Dragon của người Việt Nam tại thành phố Cheb, giáp biên giới với Đức. Tổng cộng có khoảng 40 quầy hàng bị thiêu rụi, trong đó có cả quầy bán pháo hoa. Do bà con nhập lượng hàng lớn về chuẩn bị cho ngày lễ Noel nên thiệt hại vật chất tương đối lớn, ước tính lên tới 40 triệu koruna (tương đương 40 tỉ VND). Rất may, không có thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close