trại hè sinh viên, thanh niên kiều bào,

Thanh niên kiều bào cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

VOV.VN - Hoạt động này nhằm nhắc nhở những người trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục chương trình Trại hè trên dải đất miền Trung, sáng 19/7, tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, đoàn thanh niên kiều bào tham dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” hướng tới kỉ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014) do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng và chùa Linh Ứng - Bãi Bụt tổ chức.

trai he sinh vien, thanh nien kieu bao,  hinh 1

Buổi lễ cầu siêu

Lễ tưởng niệm được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cho biết, người dân Việt Nam không bao giờ quên những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời mình vì tương lai đất nước. Thông qua những hoạt động như thế này sẽ giúp cho thanh niên kiều bào luôn trân trọng, ghi nhớ và đền đáp công ơn của những người đã ngã xuống bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Bạn Ngô Văn Chung, người Việt ở Ukraine, đại diện cho đoàn thanh niên kiều bào bày tỏ niềm xúc động và thành kính tri ân đối với các liệt sĩ, đồng bào đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chương trình tri ân này sẽ nhắc nhở những người trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

trai he sinh vien, thanh nien kieu bao,  hinh 2

Bạn Ngô Văn Chung phát biểu tại lễ cầu siêu

Sau lễ tưởng niệm, các bạn trẻ kiều bào tham quan khuôn viên chùa Linh Ứng – Bãi Bụt. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học tổng hợp ở Warsaw, Ba Lan bày tỏ niềm vui vì chưa bao giờ được đến thăm một ngôi chùa có bức tượng phật bà quan âm lớn như thế.

Tối cùng ngày, tại sân khấu Công viên Biển Đông, thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu tham dự chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Biển đảo quê hương tôi”, được phát trực tiếp trên sóng truyền hình Đà Nẵng và ANTV./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close