Thanh niên, sinh viên kiều bào viếng Lăng Bác

Nhiều đại biểu trẻ bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp tục hành trình Trại hè Việt Nam 2012, ngày 14/7, các đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Đối với các bạn trẻ, đây là chuyến thăm thật ý nghĩa, như một nhu cầu tình cảm, một sinh hoạt truyền thống, hướng về cội nguồn được các bạn rất háo hức, mong chờ. Sau khi vào Lăng viếng Bác Hồ, các đại biểu đi tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm nơi ở và làm việc của Người.

Trong ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc những năm cuối đời chỉ có những vật dụng rất đơn sơ: một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ… Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Người, nhiều đại biểu trẻ bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày hôm nay, 14/7, các đại biểu Trại hè đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một quần thể di tích lịch sử và cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Tại đây, các bạn trẻ được tìm hiểu về truyền thống hiếu học của các thế hệ cha ông, tận mắt chiêm ngưỡng bia đá ghi danh các vị tiến sỹ- di sản văn hóa tư liệu của nhân loại... Chuyến thăm này sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ đối với nhiều bạn trẻ kiều bào, giúp các bạn hiểu thêm và tin tưởng vào con đường phát triển của đất nước, từ đó quyết tâm học tập tốt để dù ở đâu, làm gì cũng có thể cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho cộng đồng, cho quê hương./.