Thiếu nhi Trường song ngữ Lào Việt Nguyễn Du vui đón trung thu

Thiếu nhi Trường song ngữ Lào - Việt Nguyễn Du vui đón trung thu

VOV.VN - Trường song ngữ Lào-Việt tổ chức vui đón Trung thu 2015 giúp con em người Việt và Lào hiểu văn hóa Việt và ý thức về tình đoàn kết giữa 2 dân tộc.

Tối qua (25/9), tại Thủ đô Vientiane-Lào, Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tổ chức vui đón Tết trung thu 2015 cho học sinh với chủ đề “Đêm trăng cho em”. Cùng chung vui với các em có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, cùng  các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.

thieu nhi truong song ngu lao viet nguyen du vui don trung thu hinh 1
Thiếu nhi Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du vui đón trung thu

Mở màn cho đêm hội trăng rằm của các em Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du là tiết mục múa lân truyền thống. Những chiếc đèn ông sao, những tiết mục văn nghệ sôi động, bài hát rước đèn tháng tám được các em thể hiện đậm nét truyền thống của dân tộc.

Cháu Trịnh Thị Hằng Nga học sinh lớp 3 chia sẻ, năm nào cũng được dự ngày Tết trung thu do nhà trường tổ chức và được chơi trò chơi, được rước đèn ông sao: "Cháu cảm thấy vui, bởi vì cháu được vui chơi với các bạn ạ, được xem biểu diễn ca nhạc."

Chị Enkẹo Khămvôngxả, một phụ huynh người Lào cho biết, chị đã gửi con vào học trường Nguyễn Du được 6 năm, từ lớp 1 tiểu học đến lớp 6 và rất thích mỗi khi được đưa con đến vui tết trung thu tại đây.

Trung thu năm nào tôi cũng đưa con đến dự, không chỉ trung thu, ngày lễ nào trường tổ chức cũng đưa con đến. Trung thu là truyền thống văn hóa của người Việt, vui lắm, có mua sư tử, biểu diễn văn nghệ, rước đèn và có hoạt động khác, không khí rất vui, đây là lễ hội văn hóa của người Việt. Qua những lễ hội này, tôi cũng như các cháu sẽ hiểu và yêu mến văn hóa Việt Nam hơn.

thieu nhi truong song ngu lao viet nguyen du vui don trung thu hinh 2

Ông Phạm Xuân Phấn-Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du, cho biết, bên cạnh việc truyền dạy kiến thức và giáo dục các em hiểu về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du còn tổ chức nhiều hoạt động để giúp các thế hệ trẻ kiều bào ở thủ đô Vientiane và cả các em học sinh người Lào đang theo học tại trường hiểu hơn về những nét đẹp trong các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam:

Tết trung thu là tết cổ truyền của thiếu nhi Việt Nam. Trường này là trường hữu nghị có cả con em Lào và con em Việt Nam học. Qua việc tổ chức  Tết trung thu này để truyền đạt lại cho các em hiểu nền văn hóa của Việt Nam và từ đó các em sẽ khắc sâu vào ý thức của các em để sau này tương lai các em sẽ giữ được cái mối tình đoàn kết của hai dân tộc.

Tết trung thu truyền thống đã được các em thiếu nhi Việt kiều thể hiện sinh động trên đất nước bạn Lào, điều này không chỉ giúp các em hiểu hơn mà còn ghi nhớ, không bị lãng quên về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời cũng giúp các em thiếu nhi Việt Nam và Lào ngày càng gắn kết hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close