Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga và Ukraine

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga và Ukraine

VOV.VN - Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại LB Nga và Ukraine có nhiều hoạt động phong phú.

Đúng ngày 19/5, như thường lệ, đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và bà con cộng đồng người Việt cùng bạn bè Nga đã tới dâng hương tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán và đặt hoa trước tượng đài Người tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai nga va ukraine hinh 1
Đặt hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh ở Thủ đô Moscow trong Ngày sinh của Người.

Trong nắng xuân tháng 5 nước Nga, những đóa hoa tươi thắm, những mái đầu nhiều màu tóc khác nhau của các thế hệ người Việt – Nga… như muốn bày tỏ tình cảm bè bạn, tấm lòng của người Việt Nam xa Tổ quốc hướng tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân Nga. 

Sau khi để một phút tưởng niệm, các đại biểu đã thành kính dâng lên Người lẵng hoa ghi dòng chữ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga; Hội Người Việt Nam tại LB Nga… và những đóa hoa tươi thắm. Những người bạn Nga – Việt lại có dịp trò chuyện về Người, về những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ cho nhau những thông tin bổ ích.

Tại Ukraine, đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức Ngày hội Trồng cây Hữu nghị tại Vườn thực vật quốc gia mang tên M.M.Grishko ở thủ đô Kiev, nhằm tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh tấm gương vĩ đại của Người.

Tham dự ngày hội trồng cây có các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các thành viên gia đình, đại diện nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine-Việt Nam, lãnh đạo Vườn thực vật quốc gia Ukraine mang tên M.M.Grishko, đại diện Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam, các cựu chiến binh Ukraine đã từng công tác tại Việt Nam, các thầy cô giáo và học sinh trường phổ thông trung học số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đông đảo bà con người Việt từ các tỉnh và thành phố của Ukraine, một số phóng viên báo chí, truyền hình của sở tại và của các Hội người Việt Nam.

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai nga va ukraine hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trồng cây tại khuôn viên Vườn Thực vật.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh: “Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ, hơn nửa thế kỷ qua ngày hội trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của người dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam…

Và ngày hôm nay, trong khu vườn Việt Nam tại Vườn thực vật quốc gia Ukraine mang tên M.M.Grishko những người bạn Việt nam, Ukraine lại cùng nhau tiếp tục ươm trồng và chăm sóc cho những mầm xanh mang trong mình biểu tượng sinh động của tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam và Ukraine”.

Những người bạn Ukraine cũng bày tỏ tình cảm, niềm ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm dành cho nhân dân Việt Nam qua những phát biểu ngắn gọn, xúc tích tại ngày hội Trồng cây. 

Ngày hội trồng cây hữu nghị cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close