Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga

VOV.VN - Các hoạt động đoàn đã không ngừng đổi mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn về hoạt động và phong trào của sinh viên Việt Nam tại Nga.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, thực hiện Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về Kế hoạch hành động tháng Thanh niên 2019, ngày 23/3, tại thủ đô Moscow Liên bang Nga đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn tại Nga.

Tham dự Lễ mít tinh có đại diện Đảng uỷ nước tại Liên bang Nga, Đại diện hội cộng đồng người Việt, Tuỳ viên Quốc phòng, đại diện Đoàn thanh niên cộng sản Lenin Liên bang Nga, cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học tại thủ đô Moscow, cũng như nhiều bạn sinh viên quốc tế nghiên cứu về Việt Nam.

Sau lễ chào cờ, hát quốc ca và đoàn ca là phần giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tóm tắt về lịch sử phát triển Đoàn thanh niên tại Liên bang Nga. Được thành lập năm 2001 với nhiêm vụ xây dựng và phát triển tổ chức đoàn đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên góp phần giúp cho cộng đồng người Việt Liên bang Nga đoàn kết, yên tâm công tác học tập làm ăn sinh sống và hướng về quê hương đất nước, trong những năm qua phong trào đoàn tại Liên bang Nga đã ghi nhận bước trưởng thành mạnh mẽ. Các hoạt động đoàn đã không ngừng đổi mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn về hoạt động và phong trào của sinh viên. Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã trở thành tổ chức đoàn lớn nhất tại nước ngoài, quản lý hệ thống các cơ sở đoàn rộng khắp Liên bang Nga gồm 5 thành Đoàn, 14 Liên chi đoàn và 38 Chi đoàn với hơn 4000 Đoàn viên.

Trong không khí long trọng của Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Bí thư thường trực Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã đọc thư chúc mừng của đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gửi Đoàn viên, thanh niên tại Liên bang Nga. Những người tham dự cũng lắng nghe lời chúc mừng của đại diện Đảng ủy, Đại sứ quán, Hội người Việt và những bạn bè Nga.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, ông Yaroslav Listov - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS mang tên Lenin đã đánh giá cao vai trò của đoàn thanh niên của hai tổ chức trong việc xây dựng và phát triển sự thịnh vượng của đất nước, tương lai của chủ nghĩa cộng sản, cũng như góp phần vun đắp, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Cũng trong Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã trao các quyết định khen thưởng của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Ban cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2018.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2018.

Kết thúc buổi lễ là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hành trình tuổi thanh xuân” gồm những tiết mục văn nghệ sinh động, trẻ trung của các bạn đoàn viên thanh niên đang học tập và công tác tại thủ đô Moscow. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo thể hiện sự nhiệt huyết, năng động và xung kích của đoàn viên thanh niên trên xứ sở bạch dương, luôn hành động với khẩu hiệu “Tuổi trẻ việt nam tại Liên bang Nga: Tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, hướng về Tổ quốc”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ở tỉnh Sverdlovsk (Nga)

VOV.VN - Đông đảo người Việt đã tham gia đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ở tỉnh Sverdlovsk của Nga.

Đưa ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam gần hơn với bạn bè Nga

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức “Diễn đàn Giảng dạy tiếng Việt và Việt Nam học tại Liên bang Nga” tại Thủ đô Moscow.

Con em cộng đồng người Việt tại Nga nỗ lực học và gìn giữ tiếng Việt

VOV.VN - Cộng đồng người Việt ở Nga đã có nhiều cách làm sáng tạo để gìn giữ, dạy và học tiếng Việt đặng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tháo gỡ các thủ tục, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Nga

VOV.VN - Ngày 20/3, tại trụ sở Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga.

Sinh viên Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

VOV.VN - Đây là dip để các sinh viên nam của Việt Nam thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ với các sinh viên nữ, tăng cường tình đoàn kết ở đất nước Nga.

Tin cùng chuyên mục