Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Sư phạm Moscow, Nga

VOV.VN - Những thầy, cô giáo tương lai người Việt của trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow đã tổ chức giao lưu văn nghệ, tri ân các thầy cô giáo người Nga.

Hòa chung không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở trong nước, những thầy, cô giáo tương lai người Việt của trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow đã long trọng tổ chức giao lưu văn nghệ, tri ân các thầy cô giáo người Nga trong buổi chiều tối cuối tuần, ngày 18/11.

Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ của những sinh viên, nghiên cứu sinh người Việt cùng một số vị khách mời của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, của Khoa Sinh viên nước Ngoài tại trường Đại học Sư phạm Moscow… nhưng thật tưng bừng và ấm tình thày trò. Một video ngắn giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi của tập thể lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường đã giới thiệu được phần nào cuộc sống và học tập của các em nơi đây.

Một tiết mục văn nghệ tạo hình ảnh đẹp của các thầy cô giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Nghiên cứu sinh năm cuối, Bùi Danh Hào, đại diện tập thể lưu học sinh bày tỏ tình cảm biết ơn rất chân thành của những sinh viên Việt Nam dành cho các thầy, cô giáo, các cán bộ Nhà Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow rất danh tiếng của LB Nga.

Bùi Danh Hào nhấn mạnh: “Ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Với truyền thống “tôn sự, trọng đạo”, chúng tôi cùng kỷ niệm ngày này với mong muốn được bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các thầy, cô giáo, các cán bộ của Nhà trường. Chúng tôi không bao giờ quên những tình cảm, sự quan tâm của các thầy, cô và xin được chúc mừng các thầy cô với lời chúc tốt đẹp nhất”.

Những bó hoa tươi thắm được trang trọng trao tặng các thầy, cô giáo, những cán bộ phụ trách Khoa Tiếng Nga, Phòng Hợp tác Quốc tế và nhiều đơn vị khác của trường đã thể hiện niềm tri ân sâu sắc của lưu học sinh Việt Nam đối với các thầy cô, đối với các cán bộ của Nhà trường về sự quan tâm, chăm sóc rất tận tình mà các thầy, cô luôn dành cho những sinh viên xa Tổ quốc như các em.

Xúc động trước tình cảm của các em sinh viên Việt Nam, ông Vladislav Yantrenko, Trưởng khoa Tiếng Nga phát biểu khẳng định: “Điều tôi muốn nói là sự quan tâm của chúng tôi dành cho các bạn Việt Nam là rất lớn. Năm nay, hơn 60 sinh viên Việt Nam đang theo học ở đây, đó là điều rất hân hạnh cho chúng tôi và chúng tôi luôn chào đón các bạn đến với trường này. Xin một lần nữa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các bạn học tập thật tốt và không quên chúng tôi, những người luôn bên cạnh các bạn!”.

Một chương trình văn nghệ do chính các sinh viên Việt Nam trình bày với những ca khúc ca ngợi tình thày, trò, những điệu múa mang bản sắc Việt Nam, màn trình diễn thời trang áo dài, cùng cả điệu nhảy trẻ trung, hiện đại… đã mang đến một không khí lễ hội rất tươi vui, đáng nhớ trong lòng những sinh viên Việt Nam và các thầy cô người Nga trong ngày lễ quan trọng này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp gỡ thân mật 153 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu toàn quốc.

Nhân ngày Nhà giáo 20/11: Mỗi câu tục ngữ, một nửa lời khuyên

VOV.VN -Trong kho tàng thành ngữ tục ngữ dân gian, không hiếm các cặp tục ngữ lúc đầu mới đọc, ta cứ ngỡ chúng làm nên nghịch lí mâu thuẫn.

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

VOV.VN - Các thầy, cô giáo đã có nhiều cống hiến và chiến công thầm lặng. Đây là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo phấn đấu không ngừng...

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các địa phương

VOV.VN - Lãnh đạo các địa phương đặt niềm tin vào các thầy cô giáo sẽ tiếp tục tận tâm, yêu nghề, mến trẻ, nâng cao kiến thức chuyên môn truyền dạy cho học sinh

Học viện Khoa học Xã hội kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

VOV.VN -Kỷ niệm ngày 20/11, HV KHXH tổ chức lễ trao giấy chứng nhận bổ nhiệm chức danh GS, PGS và lễ trao bằng Tiến Sĩ.

Tin cùng chuyên mục