Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi

Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tưng bừng đón Xuân Kỷ Hợi

VOV.VN - Tối 13/1, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tổ chức đêm liên hoan giao lưu chào đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. .

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, hàng trăm lưu học sinh Việt Nam cùng bạn bè quốc tế đã có đêm liên hoan văn hóa, văn nghệ đầy màu sắc tại ký túc xá trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh, Thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Tham dự buổi giao lưu có Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Ban giám hiệu các trường đại học Campuchia có sinh viên Việt Nam đang theo học. Phát biểu tại đêm giao lưu, Đại biện Nguyễn Trác Toàn đã hoan nghênh Đoàn lưu học sinh tổ chức đón tết hàng năm cho các sinh viên xa nhà; chúc mừng thành tích của sinh viên Việt Nam đạt được trong năm 2018; đồng thời cảm ơn Bộ Giáo dục, Thể thao và Thanh niên, các trường đại học Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại đất nước Chùa Tháp.

luu hoc sinh viet nam tai campuchia tung bung don xuan ky hoi hinh 1
Tham tán Công sứ Nguyễn Trác Toàn phát biểu tại buổi lễ

Về phía Campuchia, đại diện cho Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, bà Mom Sochanna, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa và Trao đổi học bổng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Campuchia; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sinh viên Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hai nước.

luu hoc sinh viet nam tai campuchia tung bung don xuan ky hoi hinh 2
Bà Mom Sochanna, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa và Trao đổi học bổng Campuchia

Trong không khí nô nức đón xuân, các du học sinh Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và Campuchia. Đêm giao lưu cũng là dịp để các lưu học sinh Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ và cảm nhận hương vị đầm ấm của ngày tết đoàn viên bên cạnh các thầy cô, bạn bè Cam-pu-chia và quốc tế.

luu hoc sinh viet nam tai campuchia tung bung don xuan ky hoi hinh 3
Tiết mục văn nghệ của các du học sinh Việt Nam tại Campuchia

Hiện có hơn 150 sinh viên Việt Nam đang du học tại Campuchia. Thời gian qua, nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Campuchia đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các cơ quan, ngành nghề có liên quan đến nước bạn Campuchia; đồng thời là các cầu nối tích cực góp phần xây dựng, củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close