Malaysia từ chối rút lại cáo buộc đối với Đoàn Thị Hương

VOV.VN - Sáng 14/3, Đoàn Thị Hương, một trong hai người bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol có mặt tại tòa án Kuala Lumpur.

Tại phiên tòa sáng 14/3, các công tố viên Malaysia đã từ chối rút lại cáo buộc giết người đối với Đoàn Thị Hương về việc sử dụng chất độc thần kinh VX ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol.

Quyết định này đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương tiếp tục là nghi phạm duy nhất còn bị giam giữ. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 1/4 tới.

Đoàn Thị Hương có mặt tại tòa sáng 14/3. Ảnh: CNN

Đoàn Thị Hương, một trong hai người bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol có mặt tại tòa án Kuala Lumpur vào sáng 14/3 sau khi phiên tòa dự kiến diễn ra hôm 11/3 bị hoãn theo đề nghị của luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đã được trả tự do hôm 11/3 sau khi các công tố viên rút lại các cáo buộc đối với Aisyah.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại Kim Jong Nam bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Cả 2 đều tuyên bố mình vô tội và nói rằng họ nghĩ mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế. 4 nghi phạm Triều Tiên bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc này đã bỏ trốn khỏi Malaysia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thế giới 24 giờ: Vụ xét xử Đoàn Thị Hương có tình tiết bất ngờ

VOV.VN - Bị cáo người Indonesia trong nghi án Kim Jong Nam đã được phóng thích trong khi Đoàn Thị Hương phải chờ phán quyết cuối cùng của Tòa Malaysia.

Phó Thủ tướng đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

VOV.VN - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

VOV.VN - Chiều 12/3, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long đề nghị Tổng Chưởng lý Malaysia xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Infographic:Toàn cảnh xét xử Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong Nam

VOV.VN - Phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong Nam hôm nay (14/3) dự kiến có thể sẽ có tuyên án cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục