Ngư dân Việt mất tích tại vùng biển Thái Lan về nước an toàn

Ngư dân Việt mất tích tại vùng biển Thái Lan về nước an toàn

VOV.VN - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok thông báo cho phía Thái Lan để dừng việc tìm kiếm.

Ngày 14/7, trả lời đề nghị của phóng viên cung cấp thông tin vụ việc các ngư dân Việt Nam bị phía Hải quân Thái Lan bắn khi đi vào vùng biển được cho là của Thái Lan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngư dân Tô Hồng Ngọc – người được cho là mất tích sau vụ việc đã trở về địa phương.

ngu dan viet mat tich tai vung bien thai lan ve nuoc an toan hinh 1
Hai ngư dân bị thương trong vụ việc.

Ông Lê Hải Bình nói: “Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, ngư dân Tô Hồng Ngọc, người được cho là đã mất tích đã về đến địa phương an toàn. Trước đó, theo đề rất sát sao của phía Việt Nam, phía Thái Lan đã tích cực tìm kiếm ngư dân này.

Chiều ngày 13/7, Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok thông báo cho phía Thái Lan để dừng việc tìm kiếm.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vẫn đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Thái Lan để làm rõ các thông tin liên quan khác, đồng thời tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ giúp đỡ và bảo hộ đối với công dân Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close