Người Hà Nội tại Đức hướng về quê hương

Trong những ngày này, Hội Người Hà Nội tại Đức đang tích cực chuẩn bị tổ chức các hoạt động hướng tới những ngày kỷ niệm lễ lớn của dân tộc.

Hội Người Hà Nội tại Đức mới được thành lập từ tháng 6 vừa qua nhưng đã bắt đầu tổ chức nhiều họat động nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước như kỷ niệm Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Vào cuối tháng 8 này, Hội tổ chức một chương trình ca múa nhạc đặc biệt về Hà Nội, với sự thể hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, với những bài hát về Hà Nội. Cũng nhân dịp này còn có cuộc giao lưu về Thăng Long-Hà Nội. Đến ngày 10/10, Hội cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt về Hà Nội, tổ chức triển lãm sách về Hà Nội. Hội còn có kế hoạch thành lập một thư viện sách về Hà Nội để tạo điều kiện cho những người Việt tại Đức đọc thêm, hiểu thêm về Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Hội người Hà Nội – cho biết, thư viện sách này sẽ được bổ sung hàng năm, với sự hỗ trợ từ Việt Nam. Thư viện sách sẽ rất quan trọng, cần thiết về lâu dài, góp phần duy trì phát triển tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt tại Đức.

Mục tiêu trong các hoạt động của Hội người Hà Nội tại Đức là kết nối những người gốc Hà Nội, những người đã từng học tập, công tác ở Hà Nội đang sinh sống tại Đức; đồng thời tạo lập và duy trì mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, gắn bó lâu dài giữa các hội viên; tuyên truyền, vận động để hội viên cùng hướng về cội nguồn, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, của người Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên