Người Việt tại Đức ủng hộ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin

Với số tiền quyên góp được là hơn 400 euro và 500.000 đồng Việt Nam, Cộng đồng người Việt tại Đức đã góp phần ủng hộ các trẻ em chịu thiệt thòi, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở trong nước đón tết Trung thu.  

Hội người Việt tại vùng Oder/Spree, bang Brandenburg (Đức) vừa tổ chức cho các em thiếu nhi đón Tết Trung thu để kịp thời động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Đặc biệt, nhân dịp này, các bậc phụ huynh cũng như các em thiếu nhi đã quyên góp được hơn 400 euro và 500.000 đồng Việt Nam để ủng hộ các trẻ em chịu thiệt thòi, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở trong nước đón tết Trung thu.

Đến với Tết Trung thu năm nay, các em được xem múa lân, rước đèn ông sao, được phát quà và thưởng thức một chương trình văn nghệ, võ thuật cùng nhiều trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu đất, kéo co…

Các hoạt động do cộng đồng người Việt tại đây tổ chức đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của người dân sở tại và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền và các hội, đoàn tại địa phương, khẳng định sự hội nhập ngày càng sâu rộng của người Việt vào xã hội sở tại./.