Người Việt tại Hàn Quốc tuần hành phản đối hành động sai trái của Trung Quốc

VOV.VN -Các cuộc tuần hành được đăng kí theo đúng pháp luật của nước sở tại và sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn ở Hàn Quốc

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa cho biết, để phản đối việc làm sai trái của Trung Quốc là đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Hàn sẽ có các cuộc tuần hành ôn hòa tại 3 thành phố lớn của Hàn Quốc.

Các cuộc tuần hành được cộng đồng đăng kí theo đúng pháp luật của nước sở tại và sẽ diễn ra tại thủ đô Seoul, thành phố Busan và Kwangju vào Chủ nhật (18/5).

3 tàu Trung Quốc ngăn cản tàu Cảnh sát biển Việt Nam


Theo ông Trần Hải Linh, mục đích cuộc tuần hành nhằm kiên quyết phản đối các hoạt động bá quyền của chính quyền Trung Quốc về việc vi phạm lãnh thổ và lợi ích của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và thềm lục địa của Việt Nam, không lặp lại các hành động tương tự.

Thông qua các hoạt động như thế này, cộng đồng cung cấp đầy đủ chứng cứ và thông báo về hành vi hung hăng của Trung Quốc về việc vi phạm lãnh thổ Việt Nam, đang đe dọa hòa bình và sự ổn định, tự do hàng hải trong khu vực. Các cuộc tuần hành cũng đưa những thông điệp rõ ràng và chính xác đến bạn bè Hàn Quốc và các cộng đồng quốc tế khác tại Hàn Quốc.

Trước đó, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã ra tuyên bố Tuyên bố kiên quyết phản đối các hoạt động bá quyền của chính quyền Trung Quốc về việc vi phạm lãnh thổ và lợi ích của Việt Nam./.

Viết bình luận