Người Việt tại Nga luôn đoàn kết và hướng tới thành công

VOV.VN - Hội đồng hương Hưng Yên tại Nga đã có nhiều hoạt động tích cực trên tinh thần tương thân, tương ái.

Đại hội vinh dự được đón bà Nguyễn Quỳnh Mai, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội, đoàn người Việt tại Nga tới sự. Kể từ Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ II (tháng 8/2017), mặc dù trong bối cảnh kinh tế nước Nga gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và công việc kinh doanh của người Việt Nam tại Nga nói chung, cũng như bà con hội viên Hội đồng hương Hưng Yên nói riêng, song vượt lên trên những khó khăn ấy, sự đoàn kết gắn bó càng được thắt chặt hơn giữa các hội viên.

Ban chấp hành Hội đồng hương Hưng Yên nhiệm kỳ II (2017-2022) cùng đại diện Đại sứ quán và các hội đoàn tại Nga.

Với tôn chỉ là mái nhà chung của những người con Hưng Yên xa quê hương, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực trên tinh thần tương thân, tương ái nhằm tăng cường tình đoàn kết, cũng như hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, đặc biệt Hội đã đóng góp xây dựng được 2 nhà tình nghĩa tại Hưng Yên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Cùng với đó, Hội cũng luôn đề cao các hoạt động thiện nguyện, tham gia tích cực công tác cộng đồng, các hoạt động chính trị - xã hội do Đại sứ quán, Hội người Việt phát động.

Hàng năm vào các dịp lễ lớn, ý nghĩa như Ngày quốc tế Phụ nữ, Tết Dương lịch, Tết cổ truyền dân tộc… Hội đều tổ chức các buổi lễ kỷ niệm, tặng quà cho các cháu, bà con hội viên thể hiện sự quan tâm, tình đoàn kết và truyền thống của Hội. Với mỗi người con xa xứ, đây là những món quà tinh thần vô giá, giúp bà con gắn kết thành một khối ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Quỳnh Mai, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Hưng Yên trong thời gian qua, đặc biệt trong hoàn cảnh nước Nga gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con, song Hội đồng hương Hưng Yên đã luôn cho thấy sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân tương ái cùng vượt qua những khó khăn, không ngừng được củng cố và kết nạp nhiều hội viên mới. Hội đã hoạt động rất tích cực và ngày càng quy củ, luôn đồng hành cùng Đại sứ quán trong nhiều hoạt động, góp phần xây dựng hình ảnh người Việt, củng cố khối đại đoàn kết cộng đồng ta tại Nga.

Ban chấp hành Hội đồng hương Hưng Yên nhiệm kỳ II (2017-2022) bầu ông Đỗ Văn Ninh, thay ông Nguyễn Văn Tràng giữ chức chủ tịch Hội và đề ra phương hướng hoạt động những năm tới để tiếp tục phát huy truyền thống của Hội và góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh tại Liên bang Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con em cộng đồng người Việt tại Nga nỗ lực học và gìn giữ tiếng Việt

VOV.VN - Cộng đồng người Việt ở Nga đã có nhiều cách làm sáng tạo để gìn giữ, dạy và học tiếng Việt đặng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tháo gỡ các thủ tục, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Nga

VOV.VN - Ngày 20/3, tại trụ sở Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga.

Sôi động Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Nga năm 2019

VOV.VN - Trong hai ngày 20 và 21/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nga diễn ra vòng sơ khảo Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Nga.

Tin cùng chuyên mục