Người Việt tại Pháp luôn hướng về quê hương

Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách mới, tạo điều kiện nhiều hơn đối với bà con ở nước ngoài.

Chiều 23/2, Hội Công nhân và người lao động Việt Nam tại Pháp tổ chức buổi lễ mừng Xuân Năm mới với sự có mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp, đông đảo bà con ta đang sinh sống ở Paris và vùng phụ cận cùng các bạn Pháp.

Buổi lễ mừng Xuân mới diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, mang đậm nét bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, với những bản nhạc, bài hát về quê hương do chính những người Việt tại Pháp thể hiện.

Tổng Thư ký mới của Hội Công nhân và người lao động Việt Nam tại Pháp, bà Vân A chuyển lời chúc những lời tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người. Bà Vân A nhấn mạnh: “Việc tổ chức các hoạt động như thế này rất quan trọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thế hệ 2, 3 hiểu rõ về nguồn gốc của dân tộc mình và sẽ học tập, theo gương những người đi trước. Chúng ta cần tạo cho các cháu không khí Tết truyền thống. Đây cũng là nhu cầu, mong muốn của bà con người Việt sinh sống ở Pháp cũng như ở nước ngoài”.

Năm nay đã bước vào độ tuổi xưa nay hiếm, ông Lê Vạn Chung – nguyên là Tổng thư ký Hội Công nhân và người lao động Việt Nam tại Pháp, 92 tuổi cho rằng: “Điều quan trọng đối với chúng ta là đoàn kết, hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước văn minh giàu đẹp. Đó là nguyện vọng của chúng tôi”.

Cùng với những người Việt tới dự buổi lễ còn có cả những người bạn Pháp. Bà René, chồng là người Việt, có thâm niên 50 năm tham gia hoạt động của Hội người Việt Nam tại Pháp tâm sự: “Buổi lễ để lại trong tôi những ấn tượng khó quên. Thật tuyệt vời. Tôi được gặp gỡ nhiều người, được khám phá văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, tôi được thể hiện những món ăn Việt Nam, được thưởng thức bánh chưng xanh, dưa hành, chả, giò, thịt đông,... Đó là những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Việt luôn được bảo tồn”.  

Phát biểu tại buổi lễ mừng Xuân, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Bùi Tiến Huệ chúc mừng về những thành tích của Hội Công nhân và người lao động Việt Nam tại Pháp trong các hoạt động cộng đồng và hướng về quê hương năm qua, đặc biệt là lực lượng của Hội mỗi ngày được tăng cường, củng cố. Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách mới, tạo điều kiện nhiều hơn đối với bà con ở nước ngoài.

Ông Bùi Tiến Huệ cũng nhấn mạnh những thành tích của đất nước ta trong năm qua. Đặc biệt, Việt Nam đã nỗ lực để vượt qua tác động khủng hoảng kinh tế, khắc phục lạm phát, đời sống của người dân được cải thiện nhiều, tỷ lệ đói nghèo giảm rõ rệt. Những kết quả này đã được các tổ chức quốc tế công nhận và đánh giá cao. Năm qua, các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trên mọi mặt cùng với những họat động trong nước, càng khẳng định thế và lực của đất nước ta trên trường quốc tế.

Trong thời gian qua, cộng đồng người Việt tại Pháp luôn dõi theo những bước phát triển và đổi mới ở trong nước, đồng thời vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu của đất nước trong các lĩnh vực. Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung, Hội công nhân và người lao động Việt nam tại Pháp nói riêng, đã và đang có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả hướng về quê hương đất nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên