Người Việt tại Slovakia tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Đây là dịp không chỉ để bà con gặp gỡ, giao lưu mà còn là dịp để giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống văn hóa dân tộc.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ, kết hợp tổ chức Trung thu sớm và phát quà cho các em học sinh giỏi.

Người Việt tổ chức mừng Quốc khánh 2/9 tại thủ đô Bratislava.

Ngày 1/9, gần 200 bà con tại thủ đô Bratislava và các vùng phụ cận đã có mặt tại Sân vận động Vajnory ở thủ đô để cổ vũ cho các giải thi đấu thể thao của cộng đồng người Việt trong khu vực.

Đến dự cùng bà con có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh, đại diện chính quyền Quận Vajnory, Quận Nove Mesto, và các hội đoàn người Việt Nam tại Slovakia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Trọng Minh nêu bật ý nghĩa của ngày Tết Độc lập 2/9 của dân tộc, đồng thời kêu gọi bà con người Việt Nam tại Slovakia phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau, sống và làm việc theo pháp luật nước sở tại, và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Còn đại diện chính quyền Quận Vajnory đánh giá cao nỗ lực hội nhập của cộng đồng người Việt vào xã hội sở tại, mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao với người dân Slovakia, nhằm thúc đẩy tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa hai dân tộc.

Sôi nổi giải bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9.

Sau lời phát biểu của các chính khách đã diễn ra các cuộc tranh tài gay cấn, hấp dẫn trong môn bóng đá, bóng bàn và cờ tướng, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 200 người tham dự.

Trước đó vào ngày 31/8 tại Sân vận động Barca thuộc thành phố  Kosice, Hội người Việt Nam tại  Kosice phối hợp với Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Người cao tuổi  Kosice và Đông Slovakia đã kỷ niệm mừng Quốc khánh 2/9 kết hợp phát quà cho các cháu học sinh giỏi nhân dịp năm học mới và tổ chức Trung thu sớm cho các cháu.

Hơn 200 người Việt tại thành phố, trong đó phần đông là các cháu thiếu nhi, đã hò reo cổ vũ, tham gia nhiều trò chơi như bóng đá, kéo co, múa lân, đốt đèn ông sao, và thưởng thức ẩm thực tới tận khuya nhân dịp Tết Trung thu.  

Tại Slovakia, cộng đồng người Việt Nam tập trung chủ yếu ở thủ đô Bratislava ở phía Tây và thành phố Kosice ở phía Đông. Ngày Quốc khánh 2/9 đã trở thành một hoạt động sinh hoạt chính của cộng đồng được tổ chức rầm rộ hàng năm, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của bà con. Đây là dịp không chỉ để bà con gặp gỡ, giao lưu mà còn là dịp để giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống văn hóa dân tộc./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Những ký ức đầy xúc động trong “Nhớ lời Di chúc-Theo chân Bác”

VOV.VN - Trong suốt 3 tiếng, chương trình phát thanh đặc biệt “Nhớ lời Di chúc-Theo chân Bác” đã nhắc lại những ký ức đầy xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo các nước chúc mừng 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

VOV.VN - Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện và thư mừng tới Lãnh đạo Đảng, nhà nước nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Quốc khánh năm nào, nhân dân Trà Vinh cũng tổ chức giỗ Bác

VOV.VN - Lễ giỗ Bác đã thực sự trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của người dân Trà Vinh.

Tin cùng chuyên mục