Người Việt vui Tết cổ truyền tại Canada, Ấn Độ và Campuchia

Thủ tướng Canada Stephen Harper chúc Tết và bày tỏ
tôn vinh những đóng góp mà những người Canada gốc Việt đang tiếp tục nỗ lực trong mọi lĩnh vực.

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn của Việt Nam, ngày 20/1, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã thay mặt Chính phủ Canada gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Canada và trên khắp thế giới.

Ông cũng khuyến khích người dân Canada tham gia các hoạt động đón Tết Việt Nam tại Canada để hiểu thêm về sự phong phú của văn hóa Việt Nam và tôn vinh những đóng góp mà những người Canada gốc Việt đang tiếp tục nỗ lực trong mọi lĩnh vực.

Hiện có khoảng 260.000 người gốc Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Canada.

** Ngày 21/1, Đại sứ quán nước ta tại Campuchia phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt và Công ty Metfone đã tổ chức tặng 100 phần quà cho bà con Việt kiều nghèo nhân dịp Tết Nhâm Thìn.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Ngô Anh Dũng nhấn mạnh trong năm qua, hoạt động của cộng đồng người Việt tại Campuchia đã có những bước phát triển, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cả cộng đồng. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, trong đó có ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, cuộc sống của nhiều bà con vẫn còn khó khăn, thiếu thốn.

Những món quà của Đại sứ quán, Tổng hội và Công ty Metfone nhằm động viên tinh thần, tạo điều kiện cho một số gia đình khó khăn được hưởng một cái Tết đầm ấm.

Đại sứ Ngô Anh Dũng động viên bà con đoàn kết, nêu cao tinh thần cần cù lao động, tự chủ trong cuộc sống, đồng thời phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai ở đất nước Chùa Tháp.

** Tối 20/1, Đại sứ quán nước ta tại Ấn Độ đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật mừng Xuân Nhâm Thìn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện cùng gia đình, bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ấn Độ.

Đại sứ nước ta tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Tân điểm lại một số sự kiện trong nước năm qua, thông báo về những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và triển vọng phát triển trong thời gian tới.

Đại sứ khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ đang ngày càng phát triển tốt đẹp;hoạt động thương mại song phương có bước phát triển tốt với tổng kim ngạch năm 2011 đạt 3 tỷ 900 triệu USD và dự kiến đạt 4,5 tỷ USD trong năm nay. Đặc biệt, trong năm ngoái, Việt Nam đã xuất khẩu sang Ấn Độ lượng hàng hóa trị giá hơn 1,6 tỷ USD, đưa Ấn Độ trở thành một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Hai bên đang phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 7 tỷ USD vào năm 2015. Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt tại Ấn Độ nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước, luôn hướng về Tổ quốc và góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Bà con kiều bào bày tỏ vui mừng và cảm động được tham dự buổi liên hoan mừng Xuân mới, cho rằng, điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Ấn Độ nói riêng. Mọi người đã cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc và xem chương trình ca múa nhạc đặc sắc mừng Xuân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên