Sắp khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ulyanovsk, Nga

Chính quyền Ulyanovsk dự định mùa hè này sẽ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vinh danh vị Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam.

Trang Sputnik đưa tin, chính quyền Ulyanovsk dự định mùa hè này sẽ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, vinh danh vị Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam.

Sáng kiến lập tượng đài do tỉnh Nghệ An khởi xướng. Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng đồng do nhà điêu khắc Oleg Klyuev thực hiện, có chiều cao 5 mét, chiều cao bệ tượng là 3,5 mét.

Tác phẩm được thực hiện tại Togliatti. Khi bắt đầu thực hiện, nhà sư Phật giáo đã tới làm lễ. "Chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ lãnh tụ Việt Nam khi tiến hành đúc tượng" - đại diện chính quyền vùng Ulyanovsk chia sẻ.

Quần thể khu vực dựng tượng được thiết kế thêm những con đường lát đá, bãi cỏ xanh, chậu cây cảnh, ghế băng ven những hàng cây. Tổng kinh phí của dự án là hơn 36 triệu rúp. Đây là khoản đóng góp của tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và Hiệp hội các công dân Việt Nam tại Liên bang Nga.

Quan hệ hợp tác của vùng Ulyanovsk và CHXHCN Việt Nam khởi đầu từ 30 năm trước, khi các doanh nghiệp Ulyanovsk (chủ yếu là xí nghiệp UAZ) đón nhận các công nhân người Việt sang làm việc.

Thống đốc Sergei Morozov tuyên bố rằng khu vực Ulyanovsk muốn đề xuất sáng kiến đối ứng và tặng Việt Nam một tượng đài Vladimir Lenin, người sinh trưởng ở Simbirsk-Ulyanovsk./.

Theo Sputnik News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x