Sinh vien Viet Nam du hoc tai Dai hoc Hoang gia Campuchia

Sinh viên Việt Nam du học tại Campuchia đẩy mạnh thi đua học tốt

VOV.VN - Các sinh viên Việt tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh quyết tâm học giỏi ngôn ngữ và văn hóa Khmer, tăng cường giao lưu với người Khmer.

Sáng nay (14/11), Đoàn lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã tiến hành Đại hội thường niên.

sinh vien viet nam du hoc tai dai hoc hoang gia campuchia hinh 1 Đại hội Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia
Với thành tích đạt được trong năm học vừa qua,  toàn đoàn nhất trí tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt để mỗi sinh viên góp phần xây đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Hiện nay, Đoàn lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh, Vương quốc Campuchia có gần 100 sinh viên. Trong năm học 2013 – 2014, sinh viên tốt nghiệp ra trường 100%  đều đạt loại khá, giỏi. Với động cơ học giỏi ngôn ngữ và văn hóa Khmer, mỗi sinh viên đều quyết tâm vượt qua những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất và tâm lý xa nhà để tập trung học tập.

sinh vien viet nam du hoc tai dai hoc hoang gia campuchia hinh 2Đại sứ Việt Nam tại Campuchia tới dự và trao quà cho Đoàn du học sinh 
Anh Lâm Chia – sinh viên năm thứ hai trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh cho biết: “Bản thân tôi và các bạn sinh viên ở đây cảm thấy tầm quan trọng trong quan hệ, đặc biệt là với các nước láng giềng. Nếu mình biết được ngôn ngữ của nước láng giềng thì điều đó rất là tốt. Có thể là mình tạo được sự gần gũi giữa Việt Nam và Campuchia, càng thắt chặt hơn tình đoàn kết anh em ngày càng gần gũi hơn”.

Qua hoạt động văn nghệ, thể thao tổ chức vào các dịp lễ tết, lưu học sinh Việt Nam góp phần giới thiệu với người dân địa phương về bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thạch Thị Mai Ly – sinh viên năm thứ tư chia sẻ: “Người Khmer hòa đồng, thân thiện và rất là tốt bụng. Mình là người Việt Nam, mình không biết thì họ rất tận tình chỉ bảo cho mình, giảng dạy cho mình biết và hiểu”.

sinh vien viet nam du hoc tai dai hoc hoang gia campuchia hinh 3 Đại sứ Việt Nam trao quà cho các sinh viên đạt thành tích cao
Trong năm học 2014-2015,  Đoàn lưu học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy và nâng cao thành tích học tập, tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao với sinh viên Campuchia, bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên xuất sắc đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close