Sinh viên Việt Nam tại Campuchia rộn ràng đón mừng năm mới 2020

Sinh viên Việt Nam tại Campuchia rộn ràng đón mừng năm mới 2020

VOV.VN - Chương trình Tết 2020 giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Chiều 4/1, tại khu ký túc xá sinh viên quốc tế Đại học hoàng gia Campuchia, Thủ đô Phnom Penh, hội sinh viên Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chương trình Tết quê hương. Chương trình Tết 2020 không chỉ giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc, mà còn nhằm quảng bá Tết Việt Nam, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Năm nay, Đoàn Lưu học sinh Việt Nam chào đón sự có mặt của Đại sứ Vũ Quang Minh, đại diện bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, các thầy giáo, cô giáo trường Đại học Hoàng gia Campuchia ( RUPP), đại diện cộng đồng người Việt, các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên Campuchia.

sinh vien viet nam tai campuchia ron rang don mung nam moi 2020 hinh 1
Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại đêm giao lưu, Đại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại những thành tựu mà hai nước Việt Nam – Campuchia đã đạt được trong năm 2019 vừa qua. Đại sự hoan nghênh Đoàn lưu học sinh tổ chức đón tết hàng năm cho các sinh viên xa nhà; chúc mừng thành tích của sinh viên Việt Nam đạt được trong năm 2019; đồng thời cảm ơn Bộ Giáo dục, Thể thao và Thanh niên, các trường đại học Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại đất nước Chùa Tháp.

Về phía Campuchia, đại diện cho Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, ông Du Viarek, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cao học, gửi lời cảm ơn Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều thế hệ sinh viên Campuchia được học tập tại Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Campuchia; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sinh viên Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hai nước.

sinh vien viet nam tai campuchia ron rang don mung nam moi 2020 hinh 2
Tiết mục văn nghệ của các bạn lưu học sinh Việt Nam.

Trong không khí nô nức đón xuân, các du học sinh Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và Campuchia. 

Kết thúc chương trình Tết quê hương, các lưu học sinh Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, sâu đậm cho tất cả mọi người tham gia, đặc biệt là những vị khách quốc tế. Họ đã thực sự có được những trải nghiệm thú vị về Tết Việt Nam và văn hóa Việt Nam./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close