Tanzania kỷ niệm 50 năm ASEAN và 72 năm Quốc khánh Việt Nam

VOV.VN - Tối 24/8, tại thủ đô Dares Salaam của Tanzania, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thành lập ASEAN.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania Charles John Poul Mwijage, cùng đông đảo các quan chức và ngoại giao đoàn các nước tại Dares Salaam.

tanzania ky niem 50 nam asean va 72 nam quoc khanh viet nam hinh 1
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Kim Doanh đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành, phát triển của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đại sứ khẳng định, sau 50 hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một thực thể năng động, đoàn kết và là đối tác không thể thiếu của cộng đồng quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cũng nêu bật thành tựu đáng tự hào của nhân dân ta trong suốt 72 năm đấu tranh giành độc lập, tự do và trong công cuộc phát triển và bảo vệ đất nước Việt Nam hiện nay. Trong suốt quá trình lịch sử này, Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ chân thành của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước bạn bè, trong đó có Tanzania. Hai nước có quan hệ truyền thống tốt đẹp, đang tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - thương mại, đầu tư và du lịch. 

tanzania ky niem 50 nam asean va 72 nam quoc khanh viet nam hinh 2
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania.

Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania Charles John Poul Mwijage cho biết ông vừa có chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng trước và hết sức ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam.

Ông mong muốn Tanzania sẽ học hỏi được nhiều từ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xây dựng đất nước. Tanzania luôn coi Việt Nam là một đối tác tin cậy tại khu vực Đông Nam Á và sẽ thúc đẩy hợp tác toàn diện với Việt Nam. Bộ trưởng chúc Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để luôn là cầu nối quan trọng cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

tanzania ky niem 50 nam asean va 72 nam quoc khanh viet nam hinh 3
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania chúc mừng Đại sứ Nguyễn Kim Doanh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ASEAN và 72 năm Quốc khánh Việt Nam.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của Việt Nam và 50 thành lập ASEAN đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, nhưng cũng rất vui vẻ, ấm cúng giữa những người bạn thân thiết. Các quan khách đã cùng nâng ly chúc mừng ngày vui của Việt Nam và ASEAN, thưởng thức món nem rán do các phu nhân cán bộ Đại sứ quán chuẩn bị và chiêm ngưỡng các bức ảnh triển lãm mang đậm chất quê hương Việt Nam./.

PV/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x