Tết cộng đồng tại Đức, khai mạc năm kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức

Tết cộng đồng tại Berlin, khai mạc năm kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức

VOV.VN - Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã diễn ra trong trong Tết cộng đồng tại Đức, do Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại đây tổ chức.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 1
Tối 18/1 tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức chương trình Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020 và khai mạc Năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 2
Tham dự chương trình có bà Petra Pau - Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, đại diện Bộ Ngoại giao Đức cùng các Đại sứ, đại biện các nước nước ASEAN tại Đức, các doanh nghiệp, đối tác Đức cùng gần 900 bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 3
Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã thông báo về những thành tựu kinh tế - xã hội, đối ngoại ấn tượng của đất nước trong năm qua.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 4
Đặc biệt, năm 2019 cũng đánh dấu bước hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam cả về kinh tế và chính trị khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Việt Nam là thành viên chính thức có hiệu lực.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 5
Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và gần 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế - chính trị, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, an ninh – quốc phòng, du lịch – văn hóa cũng như hợp tác trên các diễn đàn đa phương.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 6
Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt tại Đức ngày càng hội nhập thành công và khẳng định được vị thế của mình trong xã hội Đức, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 7
Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại sứ quán đã chính thức ra mắt bộ tem, logo và huy hiệu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trao tặng các giải thưởng của cuộc thi thiết kế logo phục vụ cho các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức do Đại sứ quán và Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức phối hợp tổ chức.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 8
Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con cộng đồng và các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long biểu diễn.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 9
Bà con kiều bào và các vị khách tham gia chương trình còn được tham quan các gian hàng truyền thống, xem trình diễn gói bánh chưng và nghệ thuật viết thư pháp, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết của quê hương.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 10

tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 11
Chế biến ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
tet cong dong tai berlin, khai mac nam ky niem 45 nam quan he viet nam-duc hinh 12

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close