Tết Trung Thu của con em kiều bào Việt Nam tại Lào

VOV.VN - Lễ hội là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và giúp cho các em hiểu hơn về những nét đẹp truyền thống của người Việt.

Tối 4/10, tại chùa Bàng Long ở thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra đêm hội với chủ đề “Đêm hội trăng rằm-Vui tết Trung Thu năm 2017”.

tet trung thu cua con em kieu bao viet nam tai lao hinh 1
Múa lân sư rồng tại khuôn viên chùa Bàng Long.

Lễ hội với sự tham gia của đông đảo con em người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào. Chương trình do Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào và Đoàn trường song ngữ Việt Lào Nguyễn Du phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Trung Thu năm nay được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và con em kiều bào nói riêng. Đồng thời cũng tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích và giúp cho các em hiểu hơn về những nét đẹp truyền thống của người Việt qua các hoạt động múa lân sư rồng, rước đèn, biểu diễn văn nghệ…

Nhân dịp này, các em thiếu nhi là con em Việt kiều và các em học sinh trường song ngữ Việt Lào Nguyễn Du cũng được nhận nhiều phần quà gồm sách vở, bánh Trung Thu, hoa quả… của các nhà hảo tâm trên địa bàn thủ đô.

tet trung thu cua con em kieu bao viet nam tai lao hinh 2
Các em thiếu nhi nhận quà.

Tối cùng ngày, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane cũng diễn ra Lễ hội Trung Thu dành cho con em kiều bào đang sinh sống tại Lào./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x