Thái Lan tiếp tục bàn giao 9 ngư dân Việt Nam

VOV.VN - Số ngư dân này bị bắt giữ  tháng 8/2016, khi cùng với tài công xâm phạm trái phép vùng biển Thái Lan để đánh bắt hải sản. 

Ngày 21/8, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, đã phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ nạn nhân buôn bán người, phụ nữ và trẻ em, thuộc Bộ Phát triển xã hội và an ninh con người tỉnh Pathum Thani làm thủ tục tiếp nhận 9 ngư dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động trên vùng biển Thái Lan.

Ông Nguyễn Hải Ngọc làm việc với cơ quan chức năng Thái Lan

Số ngư dân này bị bắt giữ  tháng 8/2016, khi cùng với tài công xâm phạm trái phép vùng biển Thái Lan để đánh bắt hải sản. Tài công đã bị cơ quan chức năng Thái Lan đưa ra xét xử tội vi phạm đánh bắt hải sản trái phép và cưỡng bức lao động. Trong khi 9 ngư dân được các cơ quan chức năng Thái Lan phân loại thuộc diện bị áp bức lao động nên được chăm sóc sức khỏe và cho ăn ở.

9 ngư dân Việt Nam sẽ được đưa về nước trong tuần tới

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Hải Ngọc - Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, phía Thái Lan đã bàn giao hàng trăm ngư dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động trên biển. 9 trường hợp trên đã được xác minh làm rõ và liên lạc được với gia đình. Đại sứ quán Việt Nam đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa họ về nước trong tuần tới./.
Xuân Hùng/VOV - Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Đưa quan hệ Việt Nam -Thái Lan phát triển mạnh mẽ hơn

VOV.VN - Những thành công toàn diện của chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng đã mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Thái Lan.

Bảng tổng sắp HC SEA Games ngày 20/8: Việt Nam bằng HCV với Thái Lan

VOV.VN - Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 tính đến 22h30 ngày 20/8, Việt Nam đang đứng thứ 4 với 4 HCV, xếp sau Thái Lan vì ít HCB hơn.

BXH bóng đá nam SEA Games 29: Thái Lan bám sát Việt Nam

VOV.VN - Myanmar và Malaysia chia nhau vị trí nhất và nhì bảng A, trong khi đó tại bảng B thì Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu và Thái Lan xếp thứ 2.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan của Thủ tướng

VOV.VN - Từ ngày 17-19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao đã thăm chính thức Thái Lan theo lời mời của Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha.

HLV Hữu Thắng thận trọng trước trận gặp Indonesia và Thái Lan

VOV.VN - Mặc dù có 3 chiến thắng giòn giã liên tiếp nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tỏ ra thận trọng trước 2 đối thủ mạnh là Indonesia và Thái Lan ở bảng B.

Tin cùng chuyên mục