Thái Lan tiếp tục bàn giao 9 ngư dân Việt Nam

Thái Lan tiếp tục bàn giao 9 ngư dân Việt Nam

VOV.VN - Số ngư dân này bị bắt giữ tháng 8/2016, khi cùng với tài công xâm phạm trái phép vùng biển Thái Lan để đánh bắt hải sản.

Ngày 21/8, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, đã phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ nạn nhân buôn bán người, phụ nữ và trẻ em, thuộc Bộ Phát triển xã hội và an ninh con người tỉnh Pathum Thani làm thủ tục tiếp nhận 9 ngư dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động trên vùng biển Thái Lan.

thai lan tiep tuc ban giao 9 ngu dan viet nam hinh 1
Ông Nguyễn Hải Ngọc làm việc với cơ quan chức năng Thái Lan

Số ngư dân này bị bắt giữ  tháng 8/2016, khi cùng với tài công xâm phạm trái phép vùng biển Thái Lan để đánh bắt hải sản. Tài công đã bị cơ quan chức năng Thái Lan đưa ra xét xử tội vi phạm đánh bắt hải sản trái phép và cưỡng bức lao động. Trong khi 9 ngư dân được các cơ quan chức năng Thái Lan phân loại thuộc diện bị áp bức lao động nên được chăm sóc sức khỏe và cho ăn ở.

thai lan tiep tuc ban giao 9 ngu dan viet nam hinh 2
9 ngư dân Việt Nam sẽ được đưa về nước trong tuần tới

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Hải Ngọc - Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, phía Thái Lan đã bàn giao hàng trăm ngư dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động trên biển. 9 trường hợp trên đã được xác minh làm rõ và liên lạc được với gia đình. Đại sứ quán Việt Nam đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa họ về nước trong tuần tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close