Thanh Bùi ra mắt Học viện Âm nhạc Tâm hồn

Sau thành công với Single “Tình về nơi đâu”, nam ca sĩ gốc Việt từng lọt vào Top 8 Australian Idol 2008 đã mở trường đào tạo ca sĩ, âm nhạc

Nam ca sĩ người Australian gốc Việt Thanh Bùi vừa chính thức ra mắt Công ty Giải trí Tâm Hồn (Soul Entertainment Corporation) tại Việt Nam với chức năng: mở Học viện Am nhạc mang tên Soul Academy, sản xuất âm nhạc, chương trình phát triển tài năng và hãng thu âm.

Soul Entertainment Corporation do Thanh Bùi và những người bạn như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Triệu Yên trực tiếp giảng dạy, với 4 dự án chính: Soul Academy (Trường Âm nhạc, giảng dạy 5 bộ môn: piano, guitar, violin, thanh nhạc, nhạc kịch), Soul Production (sản xuất âm nhạc do Dương Khắc Linh điều hành), Soul Artist Development (chương trình phát triển nghệ sĩ bước ra thị trường âm nhạc), Soul Record Label (hãng thu âm với phòng thu âm hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế).

Đây là một bước thử thách khá lớn của chàng ca sĩ Việt kiều này tại thị trường âm nhạc sôi động và cũng không kém sự cạnh tranh tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Thanh Bùi tên thật Bùi Vũ Thanh, sinh năm 1983, hiện sống cùng gia đình tại thành phố Melbourne, Australia. Ngay từ nhỏ anh đã có năng khiếu âm nhạc. Tốt nghiệp Đại học với bằng cử nhân Điện toán song Thanh Bùi lại quyết định chọn âm nhạc làm sự nghiệp chính cho mình.

Thanh Bùi (áo đen phải), Ngô Thanh Vân và Dương Khắc Linh tại buổi khai giảng học viện. (Ảnh: Internet)

Với khán giả yêu nhạc ở hải ngoại, đặc biệt cộng đồng người Australian gốc Việt, Thanh Bùi là niềm tự hào lớn. Anh đã từng lọt vào Top 8 Australian Idol 2008. Trong cuộc thi này, Thanh Bùi từng khiến tất cả khán giả và Ban giám khảo phải đứng bật dậy và vỗ tay khi anh trình diễn thành công bài hát nổi tiếng "The Winner Takes It All” của ban nhạc ABBA. Không chỉ là một ca sĩ và nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp, Thanh Bùi còn thành lập và điều hành International Artist Academy với mục tiêu đào tạo các ca sĩ trẻ và một trung tâm sản xuất âm nhạc có tên Ying Yang - chuyên sáng tác, hoà âm và thực hiện CD cho các ca sĩ khác. Tính đến nay, chàng nghệ sĩ gốc Việt này là tác giả của trên 150 bản nhạc pop.

Học viện Âm nhạc Soul Academy đặt tại 214-216 Pasteur, Q.3, TP.HCM với mong muốn chia sẻ những kiến thức và niềm đam mê với càng nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc càng tốt, để các em tương tác với âm nhạc, diễn đạt được tâm hồn và cá tính của mình.
Nói về dự án Học viện Âm nhạc Tâm hồn tại TP HCM, nghệ sĩ Thanh Bùi cho rằng: "Soul Academy đơn giản là một không gian để vui chơi với âm nhạc, là nơi truyền tải niềm đam mê âm nhạc đến với tất cả mọi người, nhất là nhóm đối tượng trẻ em. Tôi mong muốn trẻ em nước mình có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc sớm hơn và nhiều hơn. Bởi khoa học đã chứng minh rằng trẻ em khi học nhạc sớm sẽ có tư duy thông minh và sáng tạo hơn, đời sống phong phú hơn. Âm nhạc vốn là ngôn ngữ chung cho mọi người. Bất kỳ ai, từ 4 tuổi cho tới 70 tuổi, nếu có tâm hồn âm nhạc, Soul Entertainment của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và rất mong một ngày nào đó, âm nhạc sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt mình. Từ không gian của Soul Entertainment, chúng tôi hy vọng sẽ có những buổi biểu diễn âm nhạc thật tốt. Một phòng thu chuẩn quốc tế. Và sau một thời gian không xa nữa, từ những học trò này, chúng tôi sẽ lựa chọn ra được những em có nhiều tố chất nhất để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam”.

Trong buổi ra mắt Học viện Âm nhạc Tâm hồn, Thanh Bùi cho biết sẽ có chương trình học bổng bán phần và toàn phần định kỳ hằng năm dành cho các bạn trẻ tài năng.

Nghệ sĩ Thanh Bùi tâm sự: "Quê hương Việt Nam luôn cho tôi một cảm giác gần gũi và thân tình kỳ lạ. Tuy mang quốc tịch Australia, nhưng dòng máu Việt cùng một đất nước xinh đẹp, điều mà tất cả mọi người chúng ta có thể nhìn thấy đã và đang mang lại cho tôi một niềm tự hào hết sức to lớn…”./.