Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp bà con bị lũ lụt tại tại Campuchia

VOV.VN - 150 phần quà đã được Đoàn công tác chuyển đến tay 100 hộ người gốc Việt và 50 hộ người Campuchia nhân dịp này.

Hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampong Speu, sáng nay (15/10), Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, phụ trách lãnh sự tại tỉnh Preah Sihanouk, tỉnh Kampong Speu, tỉnh Takeo, tỉnh Kampot, tỉnh Kep và tỉnh Koh Kong do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã đển thăm hỏi và phát quà cứu trợ cho bà con đang chịu hậu quả của lũ lụt tại tỉnh Kampong Speu.

150 phần quà đã được Đoàn công tác chuyển đến tay 100 hộ người gốc Việt và 50 hộ người Campuchia nhân dịp này. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 chai xì dầu và một số viên lọc nước sát khuẩn được Tổng Lãnh sự quán huy động từ cán bộ, nhân viên cơ quán, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng người Việt tại Campuchia và sự chung tay hỗ trợ của Công ty Metfone chi nhánh tại các tỉnh Kampong Speu và Preah Sihanouk, cùng một số nhà hảo tâm gốc Việt tại tỉnh Kampot và Koh Kong ủng hộ.

Trong hai ngày 13 và 14/10 vừa qua, những trận mưa lớn kéo dài đã làm vỡ 02 con đập tại tỉnh Kampong Speu khiến tỉnh này rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng (có nơi nước ngập ngang đầu phải di chuyển bằng thuyền). Lãnh đạo tỉnh Kampong Speu đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải cứu người dân về khu vực an toàn. Mặc dù chưa xác nhận trường hợp tử vong song tình trạng ngập lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân tỉnh Kampong Speu. Theo ông Đặng Văn Mỹ, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampong Speu, hàng trăm hộ người gốc Việt đang phải chịu hậu quả nặng nề của đợt thiên tai này./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia đối mặt đợt lũ cao kỷ lục trong hơn 1 thập kỷ

VOV.VN - Đây là trận lũ kỷ lục tại Campuchia trong suốt hơn 10 năm qua, vượt qua cả đỉnh lũ của những năm 2011 và năm 2013.

Nhà tù tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) phải sơ tán do nước lũ tấn công

VOV.VN - Một nhà tù thuộc tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia đã bị ngập do nước lũ khiến ban quản lý phải sơ tán tất cả những người bị giam giữ đến các nhà tù tỉnh gần đó.

Thêm một dự án phục vụ Vành đai và Con đường của Trung Quốc được mở bán ở Campuchia

VOV.VN - Tập đoàn Phát triển Thành phố Dara Sakor đã chính thức mở bán dự án khu nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí Stardream Lake tại Dara Sakor, tỉnh Koh Kong, Campuchia.

Tin cùng chuyên mục