Trao Huân chương hữu nghị cho một người Pháp

Ông Jean-Marc Olivé có nhiều đóng góp to lớn trong việc hỗ trợ Việt Nam chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.  

Chiều 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ trao tặng Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cho ông Jean-Marc Olivé, nguyên là Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam giai đoạn 2007-2010 vì những đóng góp to lớn trong việc hỗ trợ Việt Nam chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tới dự buổi lễ, ngoài đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp còn có gia đình và bạn bè của ông Olivé cùng đại diện một số cơ quan báo chí Việt Nam tại Pháp.

Trao Huân chương hữu nghị cho ông Jean-Marc Olivé

Trên cương vị là Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam trong giai đoạn 2007-2010, ông Jean-Marc Olivé đã có nhiều cống hiến trong việc hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam kiểm soát, ngăn chặn dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam; tham gia công tác điều phối các nguồn tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS, lao phổi, sốt rét, các bệnh không lây nhiễm và tiêm chủng… Ông cũng tích cực góp phần hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực hệ thống y tế hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật y tế tiên tế, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế...

Để ghi nhận công lao của ông Olivé đối với sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam đã quyết định trao tặng ông Olivé Huân chương hữu nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng nói: “Chính phủ Việt Nam luôn ghi nhận những việc làm và đóng góp của ông Olivé, không chỉ cho đất nước chúng tôi mà còn cho tình hữu nghị Pháp - Việt. Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn tìm cách thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và nồng ấm giữa hai nước. Phần thưởng mà ông nhận được cũng là một niềm vinh hạnh dành cho mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam”.

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Chí Dũng đã chụp ảnh lưu niệm cùng ông Jean-Marc Olivé, gia đình và các bạn của ông tới tham dự buổi lễ trao tặng đầy ý nghĩa này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên