Trao vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc phòng Covid-19

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Hoành Năm, đây là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng với kiều bào ta ở Hàn Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp.

Sáng 2/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đánh giá cao sự hỗ trợ của CME và HSV dành cho người Việt Nam ở nước ngoài; nhấn mạnh đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp.

Theo ông Nguyễn Hoành Năm, hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 do CME và HSV trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc Copper Mountain Energy Bùi Trung Kiên bày tỏ hy vọng 25.000 khẩu trang y tế trong đợt trao tặng này sẽ góp phần giúp cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sớm vượt qua khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai có thể bùng phát.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đối với kiều bào Hàn Quốc nói riêng, vừa qua, ngày 27/4/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã trao số tiền quyên góp của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) là 66 triệu đồng cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay./.

Viết bình luận