Trường tiếng Việt Sao Mai Berlin kỷ niệm 10 năm thành lập

Trường tiếng Việt Sao Mai Berlin kỷ niệm 10 năm thành lập

VOV.VN - Trường tiếng Việt Sao Mai ở Đức thường xuyên duy trì được 4 lớp tiếng Việt với khoảng 60 học sinh.

Ngày 25/9/2016 tại Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương ở Berlin, Trường tiếng Việt Sao Mai đã tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

truong tieng viet sao mai berlin ky niem 10 nam thanh lap hinh 1
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự buổi lễ có Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Dương Việt Thắng, chủ trung tâm thương mại Thái Bình Dương Trịnh Thị Mùi - người sáng lập và thường xuyên tài trợ cho Trường tiếng Việt Sao Mai cùng một số khách mời, các thầy cô giáo, đại diện phụ huynh học sinh và đông đảo học sinh, cựu học sinh của trường.

Sau tiếng trống khai giảng rộn rã và màn múa lân sôi nổi do các võ sinh môn phái Nam Hồng Sơn trình diễn, bà Nguyễn Thị Hoàng Liên, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, điểm lại quá trình phát triển của Trường tiếng Việt Sao Mai trong 10 năm qua.

Theo bà Liên, với sự nỗ lực yêu nghề của các giáo viên, trong đó có những cô được đào tạo cơ bản, từng là giáo viên ở Việt Nam, sự nhiệt tình của phụ huynh học sinh và các cháu học sinh, đặc biệt là sự giúp đỡ, tài trợ của bà Trịnh Thị Mùi và những nhà hảo tâm khác, nên trường đã dạy được tiếng Việt cho hàng trăm học sinh, góp phần gìn giữ tiếng Việt ở các cháu thế hệ thứ hai và thứ ba của người Việt ở Đức.

Bên cạnh việc học tiếng Việt, các cháu cũng được dạy múa, hát, tạo niềm vui, thu hút các cháu tới trường và đi biểu diễn văn nghệ ở nhiều nơi, góp vui trong các hoạt động cộng đồng và góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Đức.

truong tieng viet sao mai berlin ky niem 10 nam thanh lap hinh 2
Đại diện nhà trường tặng hoa cảm ơn bà Trịnh Thị Mùi, người sáng lập và thường xuyên tài trợ cho trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Mùi, người có sáng kiến thành lập Trường tiếng Việt Sao Mai và tạo cơ sở vật chất cho trường với việc thường xuyên dành cho trường hai phòng học và một phòng tập múa cam kết sẽ tiếp tục giúp đỡ để trường duy trì việc dạy tiếng Việt.

Thay mặt Đại sứ quán, bà Dương Việt Thắng đánh giá cao việc dạy tiếng Việt của Trường Sao Mai, việc các học sinh không chỉ học tiếng Việt, mà còn được học văn nghệ để duy trì văn hóa.

Bày tỏ xúc động được chứng kiến lễ khai giảng của một trường dạy tiếng Việt ở Đức, bà Thắng khẳng định, Đại sứ quán sẽ hết lòng, chung tay, chung sức cùng với các thầy cô trong việc dạy tiếng Việt cho các cháu. Bà mong rằng, các thầy cô và phụ huynh học sinh sẽ hết lòng ủng hộ cho trường.

Được biết, Trường tiếng Việt Sao Mai thường xuyên duy trì được 4 lớp tiếng Việt với khoảng 60 học sinh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close