Vẻ đẹp Việt Nam toả sáng tại Paris

Cuộc thi vẻ đẹp sinh viên Việt Nam tại Pháp “Miss Xuân 2011” vừa được tổ chức tối 12/2 ở ngoại ô thủ đô Paris.

Đây là hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp chào mừng năm mới Tân Mão 2011. Đây là lần thứ 3 cuộc thi Miss Xuân được Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức. Năm nay, cuộc thi diễn ra tại nhà hát Armande Béjart, một nhà hát lộng lẫy nằm ở ngoại ô thủ đô, từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hoá quan trọng của Pháp. Cuộc thi Miss Xuân 2011 quy tụ 15 gương mặt, là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập ở Pháp. Các thí sinh này đã vượt qua được một vòng sơ loại trước đó.

Tại đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua nhiều vòng thi khác nhau, từ thi trang phục áo dài truyền thống, áo dạ hội đến vòng thi ứng xử. Với vẻ đẹp duyên dáng và khả năng ứng xử khéo léo, thí sinh Võ Hồng Quân cuối cùng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại để trở thành Miss Xuân 2011, đại diện cho vẻ đẹp của nữ sinh Việt Nam tại Pháp. 

Các thí sinh duyên dáng trong phần thi áo dài

Anh Võ Xuân Hoài, Tổng thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết: “Nhân dịp năm mới, chúng tôi muốn tổ chức một sân chơi vui vẻ và gần gũi với tất cả các bạn sinh viên cũng như kiều bào Việt Nam ở Pháp. Đây là nơi toả sáng vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ở Pháp. Qua đây, chúng tôi muốn quảng bá văn hoá, con người và hình ảnh của đất nước, dân tộc Việt Nam đến với bạn bè” Sau cuộc thi, người giành giải Miss Xuân 2011 sẽ cùng với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tham gia nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Pháp trong học tập và sinh hoạt tại Pháp, tham gia các hoạt động của bà con kiều bào, làm cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên