Việt kiều tại Hy Lạp tổ chức lễ Vu Lan

Buổi lễ là dịp để bao con Việt kiều, sống rải rác khắp đất nước Hy Lạp tập hợp và hướng về Tổ quốc.

Tối 7/9, theo giờ Việt Nam, lần đầu tiên một lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức cho cộng đồng người Việt tại Hy Lạp. Đến dự có ông Vũ Bình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam và phu nhân; ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hy Lạp, cùng những người Việt Nam yêu kính đạo Phật sống ở nhiều vùng, miền trên đất nước Hy Lạp. 

Trong phần nghi lễ với đầy đủ nghi thức của lễ Vu Lan báo hiếu, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, Đại đức Thích Trí Chơn, Ủy viên TWGHPG Việt Nam, cố vấn Hội phật tử Việt Nam tại CH Czech, Trụ trì chùa Giác đạo thành phố Cheb đã có bài thuyết pháp về Đạo Phật.

Đông đảo người Việt tại lễ Vu Lan

Chị Nguyễn Vũ Hồng Ngọc, một người dự lễ xúc động cho biết: “Tuy ở miền đất xa xôi, nhưng bà con người Việt luôn hướng về Tổ quốc, cội nguồn của mình”.

Người Việt ở Hy Lạp chỉ có khoảng 600 người. Đời sống của bà con ổn định và phát triển, tuy nhiên do điều kiện và hoàn cảnh sống nên bà con ít có điều kiện gặp gỡ hay chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống ở nơi xa xứ.

Nếu như trước đây, người Việt chỉ sinh hoạt theo nhóm, hay những gia đình nhỏ thì kể từ khi có Đại sứ quán - cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hy Lạp, đã mang đến cho bà con chỗ dựa tinh thần vô to lớn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên