Việt kiều tại Nga ủng hộ người bị nạn trong vụ cháy rừng

Đại biện lâm thời Việt Nam tại LB Nga Phạm Thị Ngọc Bích bày tỏ hy vọng người dân tại địa phương nhanh chóng khôi phục và ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng cuộc vận động của Ban Công tác cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga về việc quyên góp ủng hộ nhân dân Nga gặp nạn do cháy rừng, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã và đang tích cực quyên góp giúp đỡ những người dân Nga gặp nạn.

Ngày 18/8, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Nga do Đại biện lâm thời Việt Nam tại LB Nga Phạm Thị Ngọc Bích dẫn đầu, đến trao tiền và hàng cứu trợ cho các nạn nhân thảm hoạ cháy rừng ở Nga tại huyện Calomna, tỉnh Moscow (cách thủ đô Moscow khoảng 130 km). Số hàng và tiền cứu trợ bao gồm quần áo, giày dép trẻ em và phụ nữ trị giá gần 800.000 rúp và 85.000 rúp tiền mặt, quyên góp được từ cộng đồng và các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích bày tỏ sự cảm thông sâu sắc của những người bạn Việt Nam đối với những người bị nạn, bày tỏ hy vọng người dân tại địa phương nhanh chóng khôi phục và ổn định cuộc sống.

Ông Nicolai Otchiasov, Chủ tịch huyện Calomna chân thành cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của cộng đồng người Việt đang làm ăn và sinh sống tại Nga đối với nạn nhân cháy rừng, thể hiện sự đoàn kết gắn bó và hiểu biết giữa nhân dân 2 nước, động viên nhau vượt qua hoạn nạn../.