Việt kiều Thái Lan đến chùa cầu an

Lễ cầu an ở chùa Cảnh Phước được tổ chức thường xuyên suốt 40 năm qua.

Đầu năm mới Tân Mão, tại chùa Cảnh Phước (hay còn gọi là chùa Bà Lớn) ở thủ đô Bangkok, các sư Việt Nam và Thái Lan đã tổ chức lễ cầu an. Hàng trăm Việt kiều ở Bangkok và các tỉnh lân cận cùng với phật tử người Thái tham dự.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi lễ Phật giáo Việt Nam trong hơn 2 giờ đồng hồ. Các nhà sư Thái Lan và Việt Nam tụng kinh bằng tiếng Thái và tiếng Việt. Các Phật tử, mỗi người cầm hoa sen, thắp nến và hương thành kính ngồi tụng kinh, cầu mong cho gia đình trong năm mới hạnh phúc, mọi người được khỏe mạnh, con cái học hành tấn tới và đất nước bình yên .

Anh Nguyễn Thanh Bình, việt kiều Bangkok cho biết đã  tham dự  lễ cầu an đến nay được 40 năm. Năm nào sau những ngày Tết Nguyên đán, anh cùng gia đình đều đến chùa Cảnh Phước dự lễ cầu an cho gia đình cũng như cho đất nước Việt Nam và Thái Lan . Anh Bình nói: “ Hằng năm dù đi đâu đến ngày này tôi cũng phải đến chùa dự lễ. Tôi cầu mong Đức Phật phù hộ cho gia đình được hạnh phúc, bình an . Đất nước Việt Nam và Thái Lan ổn định, bình an và phát triển”.

Sau nghi lễ tụng kinh là đến lễ rước nến tụng niệm cho các linh hồn được đưa lên chùa.

Lễ cầu an ở chùa Cảnh Phước được tổ chức thường xuyên suốt 40 năm qua. Hiện ở chùa có 5 nhà sư Việt Nam đang tham gia khóa học Phật giáo tại trường đại học phật giáo của Thái Lan.

Chùa Cảnh Phước được Vua Phrachullachom Klaochaoyuhua cho xây dựng cách đây 150 năm. Đây là một trong những ngôi chùa Việt cổ ở Bangkok. Trước kia chùa có tên Việt là chùa Bà Lớn. Sau đổi tên thành chùa Cảnh Phước theo tên sư trụ trì là một người Việt. Chùa cũng có tên Thái là Somananam Bhorihan. Nhà sư trụ trì đầu tiên là sư Bảo Ân, tiếp sau là sư Cảnh phước là người Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên