Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava

Việt Nam tỏa sáng tại lễ hội văn hóa châu Á 2019 ở Bratislava

VOV.VN - Asian Weekend giới thiệu tới người xem nền văn hóa đa sắc màu, nghệ thuật ẩm thực phong phú mà còn tăng cường tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước.

Việt Nam cùng 5 nước châu Á khác đã giới thiệu nét văn hóa truyền thống độc đáo, tiềm năng du lịch và nghệ thuật ẩm thực tại một lễ hội văn hóa đa sắc màu được tổ chức ở thủ đô Bratislava (Slovakia) trong hai ngày 2-3/8.

Đây là lần thứ hai sự kiện quảng bá văn hóa châu Á mang tên Những ngày Châu Á cuối tuần (Asian Weekend 2019) do Đại sứ quán Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Việt Nam, phối hợp cùng với chính quyền thành phố Bratislava và Trung tâm Văn hóa Thông tin Bratislava tổ chức.

viet nam toa sang tai le hoi van hoa chau a 2019 o bratislava hinh 1
Đại sứ sáu nước châu Á và đại diện chính quyền Bratislava tại sự kiện.

Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Văn hóa mùa hè 2019 đang diễn ra sôi nổi tại thủ đô Bratislava, Asian Weekend không chỉ giới thiệu tới người xem nền văn hóa đa sắc màu, nghệ thuật ẩm thực phong phú và tiềm năng du lịch sẵn có của các nước tham dự, mà sự kiện còn nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước có dân tộc sinh sống tại Slovakia cũng như giữa họ và người dân sở tại.

Trên sân khấu chính ở Quảng trường Trung tâm Bratislava, cùng với các nước tham dự, Việt Nam đã chinh phục người xem thông qua 8 tiết mục ca múa nhạc do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các chi hội người phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chọn lọc trình diễn.

viet nam toa sang tai le hoi van hoa chau a 2019 o bratislava hinh 2
Một màn múa và biểu diễn trang phục tà áo dài Việt Nam.

Trong suốt gần một giờ đồng hồ biểu diễn, các diễn viên không chuyên của Việt Nam đã khéo léo khoe vẻ đẹp của phong tục truyền thống các dân tộc Việt Nam qua điệu múa ô của dân tộc HMông ở vùng núi Tây Bắc, điệu múa rực lửa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, làn điệu hát đối đáp Quan họ, múa nón ba tầm của đồng bào đồng bằng sông Hồng, hay vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài Việt Nam.

Bên cạnh đó là các quầy giới thiệu tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như món ăn đặc sản của Việt Nam được người Slovakia rất ưa chuộng như nem rán, nem cuốn tươi và bánh mì pa-tê.

viet nam toa sang tai le hoi van hoa chau a 2019 o bratislava hinh 3
Đại sứ Dương Trọng Minh giới thiệu món ăn Việt với khách mời tham dự sự kiện.

Ấn tượng với các món ăn Việt Nam, Viktor Borecky, một người dân Slovakia tham dự sự kiện cho biết: “Tôi biết đến ẩm thực Việt Nam qua một người bạn học người Việt từ thuở còn học Đại học. Cũng như nhiều người Slovakia khác, tôi rất thích các món ăn của người Việt ở đây bởi chúng rất ngon và thú vị khi thưởng thức”.

Đông đảo người dân Bratislava và khách du lịch đã tới thưởng thức các tiết mục biểu diễn và món ăn dân tộc các nước. Theo Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh, đây là một dịp tốt để Việt Nam quảng bá văn hóa và tiềm năng du lịch tới người xem.

"Chúng tôi đã mang tới cho công dân Btarislava, Slovakia và khách du lịch một chương trình rất phong phú. Và đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu cho nhiều người biết về ẩm thực và văn hóa Việt Nam, cũng như kêu gọi người Slovakia sang thăm du lịch Việt Nam nhiều hơn", Đại sứ cho biết.

viet nam toa sang tai le hoi van hoa chau a 2019 o bratislava hinh 4
Đông đảo người dân Bratislava tới cổ vũ các tiết mục biểu diễn và món ăn các nước.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2018, Asian Weekend đón nhận sự hưởng ứng của một số cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Slovakia, mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước và người dân sở tại. Ban tổ chức hy vọng sự kiện được tổ chức thường niên và Asian Weekend năm tới sẽ có thêm đại diện châu Á tham gia, mang tới nhiều nét văn hóa độc đáo của các nước hơn tới người dân sở tại và khách du lịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close