Vòng tay nước Mỹ thứ 5 cầu nối thanh niên, sinh viên Việt Nam

Vòng tay nước Mỹ thứ 5 - cầu nối thanh niên, sinh viên Việt Nam

VOV.VN - Sự kiện vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức đã diễn ra tại thành phố New York từ ngày 18-20/8.

Với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, sự kiện đã thực sự trở thành cầu nối các bạn trẻ Việt Nam ở khắp nước Mỹ cũng như ở Việt Nam đồng thời hỗ trợ các bạn với những kiến thức cần thiết trong học tập và định hướng nghề nghiệp.

vong tay nuoc my thu 5 cau noi thanh nien, sinh vien viet nam hinh 1
Các bạn trẻ tại đêm gala.

Buổi tối văn nghệ đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ từ khắp nơi trên nước Mỹ tham dự với nhiều tiết mục đặc sắc và sáng tạo do chính các bạn biểu diễn. Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động của Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5, sự kiện được tổ chức thường niên luân phiên tại các thành phố ở Mỹ. Chương trình năm nay bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn, có ý nghĩa như cuộc thi DJ âm nhạc, giải bóng đá mini, triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện cho trẻ em Bệnh viện Từ Dũ…

Điểm đặc biệt trong sự kiện “Vòng tay nước Mỹ” năm nay chính là “Hội thảo hướng nghiệp” diễn ra vào ngày 20/8. Ban tổ chức đã mời nhiều doanh nhân và các cá nhân thành đạt tới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc với các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Mỹ. 

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết Vòng tay nước Mỹ là một hoạt động thiết thực của Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

“Vòng tay nước Mỹ được tổ chức có ý nghĩa rất lớn, gắn kết các bạn sinh viên, thanh niên đang sống và học tập tại Hoa Kỳ, tạo nên sức hấp dẫn với các hoạt động của các tổ chức tong cộng đồng người Việt Nam ở đây”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nói. “Đây là một diễn đàn, sân chơi rất rộng lớn để cho các bạn có những trưởng thành nhất định, có những thành công nhất định chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp đỡ cho các bạn sinh viên, học sinh đang theo học ở Mỹ để có nhiều cơ hội hơn, có thể tạo lập được cơ hội của mình ở Mỹ, cũng như là quay trở về đất nước đóng góp cho Việt Nam.”

Thủy Tiên, một sinh viên từ thành phố Boston, chia sẻ: “Em rất vui khi có cơ hội tham gia chương trình Vòng tay nước Mỹ lần này. Thứ nhất là em có cơ hội học hỏi từ những start-up (khởi nghiệp) hàng đầu, những start-up người Việt nổi tiếng và em có cơ hội được giao lưu với họ cũng như định hướng được tương lai của mình qua các lời khuyên, bài học mà em học được ngày hôm nay. Ngoài việc học hỏi ra, các bạn sinh viên từ khắp các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ có thể tụ họp với nhau, giao lưu kết bạn với nhau.”

Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập từ năm 2013. Trải qua hơn 4 năm hoạt động, Hội đã trở thành nơi quy tụ của đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại địa bàn với những hoạt động đầy sáng tạo và thiết thực đóng góp cho cuộc sống sinh viên cũng như góp phần hướng về quê hương đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close