Vui đón Tết Trung thu ở Oslo cùng Hội các gia đình Việt Nam ở Nauy

Vui đón Tết Trung thu ở Oslo cùng Hội các gia đình Việt Nam ở Nauy

VOV.VN - Hội các gia đình Việt Nam Oslo, Nauy đã tưng bừng tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các cháu nhỏ nhân dịp Tết Trung thu năm 2016 tại Oslo ngày 10/9.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng một số cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nauy đã đến tham dự.

Các thành viên của Hội đã tích cực chuẩn bị chu đáo và tổ chức chương trình phong phú, bao gồm cả cắt giấy, gấp giấy, múa Lân, các trò chơi kéo co, bowling (ném bóng lăn), rước đèn lồng...  Các mẹ còn làm nhiều món ăn Việt Nam phong phú, có cả mâm ngũ quả, bánh nướng, bánh dẻo Trung thu để các con phá cỗ Trung thu. 

vui don tet trung thu o oslo cung hoi cac gia dinh viet nam o nauy hinh 1
Vui đón Tết Trung thu ở Oslo cùng Hội các gia đình Việt Nam ở Nauy.

Phát biểu với các gia đình, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao việc Hội các gia đình Việt Nam Oslo, Nauy tổ chức cuộc vui đón Tết Trung thu này, thể hiện truyền thống của người Việt Nam chăm lo cho trẻ em - thế hệ tương lai của dân tộc.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn các bố mẹ sẽ tiếp tục dành thời gian giúp các con học tiếng Việt và mong các con vừa học tốt tiếng Nauy để hội nhập thành công ở Nauy, đồng thời chăm học và sử dụng tốt tiếng Việt, góp phần duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam trong cộng đồng ở Nauy. 

vui don tet trung thu o oslo cung hoi cac gia dinh viet nam o nauy hinh 2
Vui múa lân. 

Hầu hết các gia đình trong Hội đều có con nhỏ. Năm nay có một số cháu bước vào lớp 1 và một số cháu bước vào mẫu giáo lớn chuẩn bị vào lớp 1. 

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nauy đã trao tặng cho mỗi cháu một bộ sách học tiếng Việt nhằm động viên, khuyến khích các cháu nhỏ học tiếng Việt và hỗ trợ bố mẹ các cháu trong việc hướng dẫn các con học tiếng Việt. 

vui don tet trung thu o oslo cung hoi cac gia dinh viet nam o nauy hinh 3
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nauy đã trao tặng cho các cháu bộ sách học tiếng Việt. 

Đại sứ cũng nhắc lại thông tin tới các gia đình, với sự quan tâm của Chính phủ đối với việc duy trì dạy và  học tiếng Việt ở nước ngoài, chương trình học tiếng Việt online đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam xây dựng và đưa vào sử dụng, mong các gia đình Việt Nam cùng các cháu nhỏ tích cực sử dụng chương trình online này. 

Ông Bùi Việt Hưng, Chủ tịch Hội các gia đình Việt Nam Oslo, Nauy bày tỏ cám ơn các gia đình đã tích cực tham gia chung tay chuẩn bị và tổ chức đón Tết Trung thu truyền thống, đồng thời bày tỏ chân thành cám ơn Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và cán bộ Đại sứ quán đã quan tâm tặng quà cho các cháu và đến chung vui dự đón Tết Trung thu./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close